Trung tâm Y tế TP.Thanh Hóa: Phát hàng ngàn giấy xét nghiệm âm tính Covi’d-19 không ghi ngày tháng, thông tin cá nhân

Tổng số giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với Covi’d-19 nhưng không ghi nội dung mà Trung tâm Y tế TP.Thanh Hóa đã cấp cho công nhân là 1.778 giấy, hiện đã thu hồi được 1.752 giấy.

Chiều 29.9, bà Phạm Thị Việt Nga, Phó chủ tịch UBND TP.Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa), cho biết tổng số giấy chứng nhận âm tính với Covi’d-19 không ghi ngày tháng, thông tin cá nhân người được xét nghiệm mà Trung tâm Y tế TP.Thanh Hóa đã cấp cho công nhân trên địa bàn là 1.778 giấy.

“Sau khi phát hiện sai sót đáng tiếc này, các đơn vị liên quan đã tổ chức thu hồi được 1.752 giấy, trong tổng số 1.778 giấy đã cấp. Còn 26 giấy không thu hồi được. Đây là sai sót đáng tiếc”, bà Nga nói.

Cũng theo bà Nga, nguyên nhân của việc cấp giấy chứng nhận test nhanh kháng nguyên Covi’d-19 âm tính cho công nhân, nhưng không ghi họ tên, địa chỉ, ngày lấy mẫu, ngày xét nghiệm là do khi thực hiện test, số lượng công nhân đông, nên các tổ lấy mẫu không ghi cẩn thận, có nhiều giấy còn để trống.

Trước đó, như Báo Thanh Niên đã thông tin, Trung tâm Y tế TP.Thanh Hóa khi thực hiện test nhanh Covi’d-19 cho công nhân trên địa bàn TP.Thanh Hóa, đã cấp hàng ngàn giấy xác nhận có kết quả âm tính với Covi’d-19 cho công nhân nhưng để trống thông tin ngày lấy mẫu, ngày xét nghiệm và thông tin cá nhân người xét nghiệm.

Thời điểm thực hiện test nhanh và cấp giấy diễn ra trong các ngày từ 2 – 3.9, khi TP.Thanh Hóa bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ (từ ngày 2.9).

Phát hiện sai sót, đến ngày 6.9, Trung tâm Y tế TP.Thanh Hóa đã có văn bản hỏa tốc gửi Ban Quản lý khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa thông báo giấy xét nghiệm kết quả âm tính với Covi’d-19 cấp cho công nhân trước đó hết hiệu lực từ 16 giờ ngày 6.9.

Advertisement
Advertisement

Từ ngày 15.9, TP.Thanh Hóa đã dừng áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Hiện việc đi lại của người dân trong địa bàn thành phố diễn ra bình thường.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Advertisement

error: Content is protected !!