Thực hư chuyện 2 sổ đỏ đứng tên Giang Kim Cúc giữa tin đồn có tài sản khổng lồ, giàu lên trông thấy chỉ sau vài tháng?

Hình ảnh 2 sổ đỏ đứng tên Giang Kim Cúc – trưởng nhóm Mai táng 0 dồng bất ngờ xuất hiện trên MXH khiến người dùng mạng ngạc nhiên. Cùng thời điểm này, có tin đồn về số tài sản khổng lồ của Giang Kim Cúc.

Hình ảnh 2 sổ đỏ đứng tên Giang Kim Cúc xuất hiện trên MXH

Hình ảnh về 2 cuốn sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) đứng tên Giang Thị Kim Cúc (Trưởng nhóm từ thiện Giang Kim Cúc và Các Cộng sự) đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Theo như hình ảnh này, bên ngoài sổ đỏ ghi rõ cụ thể số chứng minh nhân dân, địa chỉ thường trú của Giang Kim Cúc và số hiệu của sổ đỏ.

Không rõ nội dung bên trong của sổ đỏ là chứng nhận cho mảnh đất ở đâu, được mua vào thời gian nào, giá trị ra sao. Nguồn của bức ảnh cũng chưa được xác thực. Dù vậy, dân tình vẫn rất xôn xao về hình ảnh này, trầm trồ trước sự giàu có của Giang Kim Cúc.

Trùng hợp hơn là, hình ảnh này được rò rỉ ra trong thời điểm những tin đồn về khối tài sản khổng lồ của Giang Kim Cúc nở rộ. Theo hàng loạt page “hóng hớt”, tán gẫu chuyện thiên hạ có hàng trăm nghìn thành viên, thông tin chưa được xác thực này không biết từ đâu xuất hiện nhưng đang lan tỏa rất mạnh mẽ.

Theo những lời đồn này, Giang Kim Cúc vốn chỉ là một người kinh doanh bình thường, không quá nổi bật. Cô nổi tiếng với các hoạt động cộng đồng nhiều hơn, đặc biệt là dự án Mai táng 0 đồng cực kỳ nổi tiếng trong những ngày Covid-19. Tin đồn cũng cho rằng, bỗng chốc Giang Kim Cúc có tài sản khổng lồ, giàu lên trông thấy chỉ sau vài tháng (?!).

Giang Kim Cúc vẫn “khất” sao kê, tuyên bố “không sai không sợ”

Sau rất nhiều tin đồn xung quanh đến tài sản lớn cũng như cáo buộc về không minh bạch từ thiện, Giang Kim Cúc vẫn giữ thái độ điềm tĩnh. Cô từng công bố sẽ sao kê đầy đủ thu – chi của quỹ quyên góp từ thiện do mình điều phối vào ngày 5/10 và dành 20 ngày tiếp theo để giải đáp cặn kẽ thắc mắc. Nhưng đến nay, đã quá hạn định, cô mới chỉ chia sẻ bảng tổng kết chiến dịch mả không kèm theo chứng từ nào.

Trả lời về việc “khất” sao kê nhiều lần, Giang Kim Cúc cho rằng mình là vàng thật không sợ lửa, “đang tiếp tục sao kê chi tiết. Sắp tới mọi thứ sẽ minh bạch và pháp luật sẽ là minh chứng đối với Cúc và đồng đội“. Tuy nhiên, cô chưa hẹn ngày tháng cụ thể.

Trước đó, Giang Kim Cúc từng đối diện thị phi lớn khi một trong những biên lai ngân hàng do cô đăng tải bị lộ phần số dư lên đến gần 20 tỷ. Đáng nói là, Giang Kim Cúc luôn giữ bí mật về phần số dư và đầu vào. Trong các livestream liên quan đến Covid-19, cô đều than… hết tiền.

Lý giải về điều này, Giang Kim Cúc cho rằng, nhóm thiện nguyện lập ra làm cùng lúc 9 chương trình trong cùng 1 dự án, bao gồm: Hoạt động mai táng, lương thực, xe cấp cứu cứu thương, hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình mắc Covid-19… Mỗi chương trình như thế, nhóm đều có 1 tài khoản riêng để dễ dàng hoạt định kế hoạch và giải ngân.

Khi livestream về việc hết quỹ, tôi đã nói là hết ở cái quỹ 500 triệu đồng dành cho bệnh nhân Covid-19. Ở quỹ này, chúng tôi kêu gọi tới mức 500 triệu đồng mỗi lần, sẽ gửi tặng các gia đình bệnh nhân cho đến khi nào hết thì sẽ kêu gọi tiếp. Vì vậy hết là hết cái quỹ đó, chứ không phải hết nguyên toàn bộ quỹ lớn…” – Cúc chia sẻ.

Trước những thông tin có phần nhiễu loạn này, dân mạng vô cùng hoang mang, mong sẽ có câu trả lời rõ ràng từ phía Giang Kim Cúc sớm.

– Không dám tin luôn. Cô ấy từng nói ” tiền không phải của người sống, không được sử dụng riêng” mà. Sao nhiều lời đồn thế mà sao không giải thích?

– Sao Giang Kim Cúc chưa minh bạch tài khoản nữa nhỉ? Giải thích nghe cũng có lý nhưng chỉ nói suông thôi.

– 2 sổ đỏ kia có thể là thật, nhưng không biết được là mua thời điểm nào. Nhỡ cô ấy mua từ trước thì sao? Đừng đồn đại rồi vội tin, nói oan cho người ta thì tội nghiệp.

error: Content is protected !!