Nóng: Phụ huynh được nhắn tin “toàn trường nghỉ học do bận tổ chức sinh nhật thầy hiệu trưởng”. Hiệu trưởng nói gì ?

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ thông tin một phụ huynh ở Yên Bái cho hay lớp con mình phải nghỉ học do tổ chức sinh nhật cho hiệu trưởng.

Cụ thể, theo nội dung bức ảnh chụp lại tin nhắn, ngày 29/9, một giáo viên đã thông tin đến phụ huynh về việc buổi chiều toàn trường sẽ nghỉ học do trưa hôm đó tổ chức sinh nhật cho thầy hiệu trưởng, nên không đảm bảo giờ dạy.

“Tôi vừa nhận được thông tin chiều nay toàn trường nghỉ học, do trưa nay có tổ chức sinh nhật thầy hiệu trưởng nên sẽ không đảm bảo giờ dạy…”, nội dung tin nhắn thông báo.

Những thông tin này được xác địanh liên quan đến Trường TH & THCS Tân Lĩnh (huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái).

Trao đổi với VietNamNet chiều 30/9, ông Nguyễn Thiện Kế, Hiệu trưởng Trường TH & THCS Tân Lĩnh xác nhận sinh nhật mình đúng là ngày 29/9 và hôm đó, trường có chỉ đạo cho học sinh nghỉ học nhưng không phải để tổ chức sinh nhật cho mình.

Theo ông Kế, ngày 29/9, nhà trường nhận được cùng lúc 5 quyết định chuyển công tác của cán bộ, giáo viên. Quyết định có hiệu lực luôn từ 1/10 nên ông đã phải triệu tập và họp gấp cán bộ nhà trường để sắp xếp chuyên môn, bàn giao công việc.

“Hôm đó, sau khi nhận được các quyết định chuyển công tác của các cán bộ, giáo viên thì 9h tôi triệu tập Ban Giám hiệu để thống nhất phương án để sắp xếp. Tuy nhiên, do liên quan đến nhiều người và nhiều khía cạnh nên cuối cùng mọi người chốt là chiều phải họp tiếp để kịp bàn giao. Họp đến hơn 12h, rồi tranh thủ ăn cơm cùng bảo vệ và từ 1h hơn phải vào họp ngay chứ không có thời gian tổ chức sinh nhật. Do khối công việc nhiều nên chúng tôi thông báo cho học sinh nghỉ học tăng cường buổi chiều, chuyển sang thứ Bảy”, ông Kế kể.

Vì vậy, ông Kế khẳng định thông tin cho học sinh nghỉ học vì tổ chức sinh nhật cho hiệu trưởng là sai sự thật.

Ông Kế cũng cho biết thêm, ngày hôm đó, vì nhà có việc nên thầy giáo chủ nhiệm lớp 8A1 xin nghỉ dạy. Thầy này không họp nên không nắm được thông tin.

Nhà trường đã giao cho tổ trưởng tổ chuyên môn lên thông báo cho học sinh lớp 8A1 nắm được lịch nghỉ và học bù nhưng do việc thông báo chưa kịp thời, học sinh và phụ huynh lớp đó chưa nắm rõ.

Khi thầy giáo chủ nhiệm lớp 8A1 trao đổi lại với phụ huynh trên nhóm chat chung của lớp đã đưa thông tin không chính xác khiến một số phụ huynh hiểu lầm.

Advertisement
Advertisement

“Câu chuyện bắt đầu từ việc giáo viên chủ nhiệm lớp 8A1 nhắn tin có phần “tếu táo” với phụ huynh trên nhóm và phụ huynh đã chụp lại. Người chia sẻ lên mạng xã hội sau khi hiểu chuyện đã gỡ bỏ ảnh đó nhưng các trang mạng đã kịp lấy lại và chia sẻ. Nếu sự thật mà như thế thì sai quá”, ông Kế nói.

Ông Kế cũng cho biết, sáng nay 30/9, Phòng GD-ĐT huyện Lục Yên cũng đã về trường để xác minh làm rõ sự việc.

Nhà trường cũng yêu cầu thầy giáo chủ nhiệm lớp 8A1 kiểm điểm, viết tường trình và rút kinh nghiệm trong việc phát ngôn, chia sẻ sai thông tin.

Nguồn: Vietnamnet

Advertisement

error: Content is protected !!