KỸ NĂNG ” LỪA GẠT ” TUYỆT VỜI CỦA ĐÔI MẮT

Con người chúng ta đang sống trong không gian-thời gian ba chiều, bốn chiều, nhưng thật không may, nhiều người vẫn bị mắc kẹt trong trò lừa đảo của đôi mắt “thấy là tin”.

Mặc dù chúng ta đang sống trong không gian ba chiều, nhưng con người không có khả năng thực sự làm chủ không gian ba chiều. Ví dụ: ” Trong ngành cơ khí, chúng ta cần tháo rời các bản vẽ thiết kế 3D thành 2D để chế tạo, do đó chúng ta có ba cách nhìn nổi tiếng nhất của bản vẽ cơ khí: hình chiếu từ trên xuống, hình chiếu trước và hình chiếu cạnh”.

Điều này càng cho phép con người nhận ra sự thật rằng mắt người chỉ có khả năng điều khiển và là mặt phẳng, bởi vì võng mạc của chúng ta là hai chiều, vì vậy tất cả các vật thể chúng ta nhìn thấy đều có bản chất là hai chiều, vì vậy chúng ta không thể nhìn thấy mọi thứ.

Mặc dù vậy, mắt người có vẻ rất tinh ranh vì nó có thể gửi một số thông tin ba chiều giả đến não. Vật thể ba chiều tạo thành hình chiếu hai chiều qua võng mạc của chúng ta. Phép chiếu này thực chất là một hiệu ứng lộn ngược. Sau khi não nhận được hình ảnh bị đảo ngược, nó sẽ trải qua một lớp lọc và sau đó sẽ sửa hình ảnh ngược trở lại.

Cấu tạo của thị giác

Ngoài ra, không giống như nhiều loài động vật, mắt trái và mắt phải của chúng ta về cơ bản nằm trên cùng một mặt phẳng. Do khoảng cách giữa các nhãn cầu, các vật thể mà mắt nhìn thấy sẽ hơi khác nhau về mặt thị giác. Khoảng trống tinh tế này được não ghi lại rõ ràng. được gọi là trái và phải. Các bức ảnh thu được bằng mắt được chồng lên nhau, khiến người ta cảm nhận được ảo giác ba chiều .

Sinh lý thần kinh trung ương thị giác

Chính bằng cách tận dụng hiệu ứng ảo giác của não bộ mà nhiều họa sĩ hiện thực trong những năm gần đây đã tạo ra những tác phẩm khá chân thực trên mặt đất hoặc trên giấy, sử dụng những thứ thật và giả để chuyển động giữa hai chiều và ba chiều một cách dễ dàng. .

Advertisement
Advertisement

Vì vậy, gốc rễ giới hạn của vạn vật nằm ở con mắt của chúng ta, đồng thời cũng là chiếc chìa khóa vàng để mở ra những bí mật của vũ trụ.

Advertisement
error: Content is protected !!