Cảnh sát dẫn đường gần 8.000 người từ Đồng Nai, Bình Dương đi xuyên đêm về Tây Nguyên

Trong đêm qua, dự kiến đã có 8.000 người được CSGT dẫn đường về quê ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Tối 2-10, đoàn xe do cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh Bình Phước dẫn đường đã đến chốt kiểm dịch Cai Chanh (xã Đắk Ru, huyện Đắk R’Lấp, Đắk Nông). Đoàn xe gồm hơn 1.300 người chủ yếu là công nhân các khu công nghiệp ở hai tỉnh Đồng Nai và Bình Dương.

Theo CSGT tỉnh Bình Phước, đoàn này xuất phát từ Bình Phước lúc 17h chiều qua với khoảng 20 xe. Trong đó có 5 xe của doanh nghiệp hỗ trợ chuyên chở các xe máy bị hư hỏng dọc đường và 15 xe chuyên dụng của CSGT dẫn đường.

Hơn 1.300 người bao gồm khoảng 1.100 người xuất phát từ tỉnh Đồng Nai và gần 200 người xuất phát từ tỉnh Bình Dương về các tỉnh Tây Nguyên.

Ông Đào Kim Nghiệp – phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp – cho biết đã nhận được tin báo từ các chốt kiểm dịch của Bình Phước về đoàn người này vào sáng 2-10, ngay trong trưa 2-10 chốt kiểm dịch Cai Chanh đã tăng cường thêm 40 người gồm CSGT, công an, dân quân tự vệ, quân đội, y tế và thanh niên tình nguyện.

Ngay khi đến chốt, đoàn người được chia làm 2 nhóm. Một nhóm về các huyện thị ở Đắk Nông phải tách riêng để khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, sau đó được xe CSGT các huyện đến đón. Đoàn người còn lại được kiểm tra y tế, sau đó theo một tốp xe CSGT tỉnh Đắk Nông đi tiếp 150km sang Đắk Lắk.

Chị Nguyễn Thị Minh (nhân viên văn phòng ở TP.HCM) cho biết đã 2 tháng qua chị không thể đi làm. Vì không thể “trụ” thêm được nên chị cùng bạn quyết định về quê ở Đắk Lắk.

Advertisement
Advertisement

“Thời gian nghỉ không được công ty trả lương nên cuộc sống rất khó khăn. Phải ráng lắm mới trụ được đến bây giờ”, chị Minh chia sẻ.

Còn chị H’ci Byă cho biết đã phải tạm nghỉ ở công ty giày da hơn 2 tháng qua. Chồng cũng không đi làm được nên cả gia đình đã hết tiền chi tiêu, sinh hoạt. Vừa qua người nhà có gửi cho chị 1 triệu đồng nhưng chỉ vừa đủ trả tiền thuê nhà.

“Bây giờ về nhà chỉ còn mấy trăm, đủ tiền ăn và đổ xăng dọc đường”, chị Byă cho biết.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

Advertisement

error: Content is protected !!