Thêm 3 chủ tài khoản FB liên quan vụ “bác sĩ Khoa” được mời làm việc

Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cho biết đã mời làm việc 3 chủ tài khoản “JK”, “HMAĐ” và “NHT” để làm rõ các vấn đề liên quan đến vụ “bác sĩ Khoa”.

Tuy nhiên, các chủ tài khoản này hiện không ở TP Hồ Chí Minh, đang ở tỉnh khác từ tháng 6/2021, nên không thể đến làm việc được và đề nghị được dời buổi làm việc sang sau thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Các chủ tài khoản này đã có bản giải trình cho Sở TT-TT và đề nghị dời buổi làm việc sau thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Trước đó, ngày 9/8, Thanh tra Sở TT-TT TP Hồ Chí Minh đã làm việc với 2 chủ tài khoản Facebook Nguyễn Đức Hiển và Hoàng Nguyên Vũ chia sẻ thông tin này và xử phạt vì chia sẻ thông tin sai sự thật. Đồng thời, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hai chủ tài khoản Facebook này về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội với mức phạt 5 triệu đồng/người.

Vào tối 7/8, theo thông tin trên mạng xã hội và từ Facebook của “bác sĩ Trần Khoa” thì người này đang tải nội dung chăm sóc bố mẹ cùng một sản phụ mắc COVID-19 nặng, chuẩn bị sinh đôi. “Bác sĩ Trần Khoa” đã quyết định rút ống thở của mẹ để nhường lại sự sống cho sản phụ và thực hiện cuộc mổ bắt con thành công.

Sau khi đăng tải, bài viết đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt, hầu hết cộng đồng mạng đều bày tỏ sự xúc động và cảm phục trước hành động của “bác sĩ Khoa”.

Advertisement
Advertisement

Ngày 8/8, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh khẳng định thông tin lan truyền về trường hợp “bác sĩ Khoa” đã rút ống thở của người nhà để nhường máy thở cho mẹ con sản phụ là hư cấu.

Theo đó, tại các bệnh viện của TP TP Hồ Chí Minh không có việc rút ống thở để nhường cho bệnh nhân. Sở Y tế đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh nguồn gốc bài đăng này để xử lý theo quy định của pháp luật.

Advertisement

error: Content is protected !!