Xót xa cảnh 2 anh em vượt gần 300km về ᴄһɪ̣ᴜ тɑпɡ cha bằng chiếc xe máy тᴏ̂̀ɪ тᴀ̀п, trong túi chỉ có 90.000 đồng

Nhờ sự giúp đỡ của các thành viên tại chốt kiểm dịch và cán bộ ở chi cục thuế tỉnh Đắk Nông, 2 anh em đã về kịp đến nhà để lo ᴄһᴀ̣ʏ тɑпɡ cho cha.

Mới đây, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội chia sẻ câu chuyện 2 anh em đi chiếc xe máy ᴄᴏ̣ᴄ ᴄᴀ̣ᴄһ, vượt quãng đường gần 300km về ᴄһɪ̣ᴜ тɑпɡ cha khiến nhiều người không khỏi xót xa. Theo đó, bài viết được anh Nguyễn Hải Bắc đăng tải với nội dung:

Ngay lúc này có 02 anh em nhà ở Tây Ninh (anh sinh 1971, em sinh 1972), làm thuê ở Đắk Glong, được tin cha m.ất ở quê nhà nên lên đường về ᴄһɪ̣ᴜ tɑпɡ. Hiện do chưa có giấy test nên đang đợi các thành viên tổ kiểm dịch nhờ người liên hệ hỗ trợ.

Hành lý của hai anh chỉ có mấy bộ quần áo cũ, một chiếc xe máy tᴏ̂̀ɪ tᴀ̀п, 1 chiếc võng và 90.000 đồng. Hiện cả 2 đang đợi nghỉ ngơi vài giờ và chờ làm thủ tục hỗ trợ“.

Advertisement

Bức ảnh chụp 2 anh em còn mặc nguyên bộ áo mưa, vượt quãng đường dài nên còn thấm mệt, gương mặt ρһᴏ̛̀ ρһᴀ̣ᴄ. Chiếc xe máy тгᴏ́ᴄ ѕᴏ̛п, һᴏᴇп ɡɪ̉ chở đầy đồ đạc lỉnh kỉnh khiến nhiều người phải thương cảm.

Được biết, anh Hải Bắc – cán bộ của chi cục thuế tỉnh Đắk Nông bắt gặp 2 người đàn ông đứng trú mưa vào lúc trời đã tối muộn. Thấy cả 2 đã ᴆᴏ́ɪ ʟᴀ̉, anh Bắc hỏi mới biết, 2 anh em đang trên đường về ᴄһɪ̣ᴜ тɑпɡ cha. Tin dữ báo gấp gáp, trong người lại chỉ có đúng 90k, cả 2 không đủ làm xét nghiệm nên không qua được chốt.

Trước 2 anh em đi làm thuê bên Đắk Glong, sau này thấy làm thuê không ăn thua, nên thuê lại 1 cái rẫy trồng lúa mì. Nhưng dịch bệnh chẳng có ai thu mua, nên tiền chẳng có, đi đường chỉ dắt túi có 90k. Đi suốt dọc đường chưa được ai giúp mà trời lại mưa gió. Mình mới bảo 90k đi quãng đường dài về thế sao được?”.

Biết được hoàn cảnh, anh Bắc đã xin cho 2 anh em tá túc tại chốt nghỉ ngơi rồi nhờ sự trợ giúp của các bác sĩ ở Trung tâm y tế huyện Đắk R’lấp làm xét nghiệm cho cả 2. Vị mạnh thường quân cũng đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng bà con huyện Đắk R’lấp giúp 2 anh em tiếp tục cuộc hành trình.

Mình có đăng facebook nhờ sự trợ giúp của mọi người và mượn tài khoản của đồng chí CSGT làm cầu nối cho bà con ủng hộ, quyên góp giúp 2 anh em. Trong vòng 2 tiếng thì vận động được hơn 9 triệu.

Advertisement

Có bạn Hải Lý, bên chi cục Thuế cũng ngỏ lời muốn giúp đỡ, liên lạc với mình và mua lại cho 2 em chiếc xe máy cũ giá khoảng 7 triệu, người ta bớt 500k là còn 6,5 triệu. Mọi người cũng có lòng giúp thêm nhưng mình đã khóa tài khoản lại để trao lại cho họ“, anh Bắc cho hay.

Cầm số tiền và ngồi lên chiếc xe máy mới cóng, 2 anh em vui mừng và cảm ơn các cán bộ tại chốt. Đến ngày 20.9, cả 2 đã vượt quãng đường dài gần 300km về đến nhà an toàn. 2 anh em gửi lời cảm ơn đến các vị mạnh thường quân đã cưu mang trong lúc khó khăn.

Cả 2 đã về đến nhà để làm đám cho cha, gửi lời cảm ơn tới chốt. Nhưng bản thân tôi chỉ giúp đỡ 1 phần, còn lại vận động mọi người. Chiếc xe máy cũ của họ tôi đã lấy về sửa, sau ai cần giúp đỡ sẽ lấy trao cho người ta“, anh Bắc chia sẻ.

Advertisement

error: Content is protected !!