Trò bẩn: Báo Trung Quốc Ьịɑ ᴆặт thông tin, ᴠᴜ ᴋһốпɡ HLV Park Hang-seo ᴋһɪпһ ᴍɪệт đối thủ?

Sáng nay (6/10), truyền thông Trung Quốc đồng loạt đưa tin về một phát biểu được cho là của HLV Park Hang-seo và cho rằng đây là quan điểm coi thường đội tuyển Trung Quốc.

“Thể lực của đội tuyển Trung Quốc chỉ có thể trụ được trong 30 phút. Nếu chúng tôi có thể trụ vững trong 30 phút đầu tiên trước sức tấn công của họ, chúng tôi sẽ có hy vọng. Hãy cùng nhau đánh bại tuyển Trung Quốc!”.

Đó là nội dung mà các tờ Sina, Sohu đồng loạt đăng tải vào sáng nay, và cho biết đây là tuyên bố của HLV Park Hang-seo sau khi biết tin tuyển Trung Quốc hòa Syria 1-1 ở trận giao hữu vừa qua. Các tờ báo này đều dẫn nguồn từ Nhật báo Quảng Châu khi đăng tải thông tin nói trên.

Rất nhanh chóng, nhiều bình luận đã được dư luận Trung Quốc đưa ra. Tờ Sohu cho biết CĐV nước này tỏ ra rất tức giận và cho rằng HLV Park Hang-seo đã công khai ѕɪ̉ пһụᴄ đội tuyển Trung Quốc. Đồng thời, truyền thông Trung Quốc cũng hi vọng thầy trò HLV Li Tie sẽ dùng chiến thắng để đáp trả lại quan điểm của ông Park.

Tờ Sohu thông tin thêm: “Vì sao HLV Park Hang Seo cho rằng đội tuyển Trung Quốc chỉ có thể trụ được trong 30 phút? Người hâm mộ cho rằng ông ấy rút ra kết luận như thế sau khi xem đội tuyển Trung Quốc thi đấu với Australia trước đây”.

“Khi đó, tuyển Trung Quốc gây khó khăn cho Australia trong khoảng 15 phút đầu trận, trước khi Australia lấy lại thế trận và đánh bại tuyển Trung Quốc đến 3-0. Ông Park cho rằng tuyển Trung Quốc chơi tốt trong khoảng 15 phút trước Australia, thì có thể chơi tốt trong khoảng 30 phút khi gặp đội tuyển Việt Nam” – vẫn là thông tin trên tờ Sohu.

Tuy nhiên liệu có đúng là HLV Park Hang-seo đã đưa ra phát ngôn như trên?

Trận giao hữu giữa Trung Quốc và Syria diễn ra từ tối 30/9 và kể từ đó đến nay, HLV Park Hang-seo chưa hề có cuộc trả lời phỏng vấn nào. Trên các kênh truyền thông của Việt Nam, không có bất cứ nội dung nào về phát ngôn của thầy Park giống với thông tin mà Nhật báo Quảng Châu mới đăng tải.

Trong những ngày qua, phần trả lời phỏng vấn trước các buổi tập của tuyển Việt Nam đều do các cầu thủ thực hiện.

Chưa rõ phía Nhật báo Quảng Châu lấy thông tin từ đâu, nhưng có lẽ một người như HLV Park Hang-seo khó lòng có thể đưa ra phát ngôn hạ thấp đối thủ kiểu như vậy.

Advertisement
Advertisement

Về mặt tính chất, trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và tuyển Trung Quốc là trận đấu mà đôi bên đều muốn hướng đến chiến thắng, nhằm tránh vị trí chót bảng B.

Trong bảng đấu này, các đội Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia và Oman đều đã có ít nhất một trận thắng cho mỗi đội, chỉ có hai đội Việt Nam và Trung Quốc là toàn thua sau hai lượt trận, nên khát khao giành ba điểm của đôi bên lớn hơn bình thường.

Chính vì thế, những thông tin chưa rõ nguồn nhưng lại được quan tâm quá mức có thể là đòn tâm lý của giới bóng đá và giới truyền thông Trung Quốc, nhằm khích tướng, mong muốn đội bóng của HLV Li Tie thi đấu quyết tâm hơn trong trận đấu tới đây.

Advertisement

error: Content is protected !!