Rủ nhau ra giữa đường uống trà, chụp ảnh post facebook, 2 người đàn ông bị phạt 6 triệu đồng

Đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, 2 người đàn ông ở TP Pleiku, tỉnh Gia Lai ra giữa đường “họp nhau uống trà” rồi đăng lên Facebook.

Ngày 6-9, UBND phường Diên Hồng, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai cho biết đã ra quyết định xử phạt ông V.V.T. (SN 1987) và P.V.B. (SN 1975, cùng trú tổ 2, phường Diên Hồng, TP Pleiku) tổng số tiền 6 triệu đồng vì không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Trước đó, khi TP Pleiku đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 thì hai người trên đưa bàn ra giữa đường gần nhà ngồi uống trà.

Thậm chí, ông T. đã chụp lại hình ảnh này rồi đưa lên trang Facebook cá nhân kèm với tiêu đề “Xóm chợ lớn họp nhau uống trà”. Trong các bức ảnh được đăng tải, cả 2 cùng không đeo khẩu trang và ngồi vắt chân giữa đường nâng ly uống nước.

Ngay sau khi các bức ảnh trên được đăng tải, Công an phường Diên Hồng cử người đến nhà 2 người để xác minh. Cả hai cho rằng việc chỉ đưa bàn ra đường rồi ngồi uống nước và chụp ảnh lại để làm kỉ niệm. Ngay sau khi chụp xong đã đưa bàn vào nhà. Cả hai cũng cam kết gỡ hình ảnh đăng tải và không tái phạm.

Advertisement
Advertisement

Tuy nhiên, do không đeo khẩu trang nơi công cộng như hình ảnh đăng tải nên cả 2 bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 6 triệu đồng.

Advertisement

error: Content is protected !!