Nóng: Triệt phá đường dây làm giả phiếu kết quả xét nghiệm COVID-19

Tối 9/8, Đại tá Bùi Duy Hưng – Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đơn vị vừa triệt phá đường dây làm giả phiếu kết quả xét nghiệm COVID-19 để sử dụng và bán thu lời bất chính do Phan Đình Hải, 25 tuổi, ở xã Ngọc Xá, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh cầm đầu.

Lực lượng chức năng lấy lời khai của Phan Đình Hải, xã Ngọc Xá, huyện Quế Võ, Bắc Ninh

Thời gian qua, để tiếp tục giữ vững thành quả trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã thành lập chốt kiểm soát dịch bệnh. Tại các chốt, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra người và phương tiện qua chốt, trong đó có giấy thông hành, phiếu xét nghiệm COVID-19… Lợi dụng quy định đó, một số đối tượng đã làm giả phiếu kết quả xét nghiệm COVID-19 để sử dụng và bán thu lời bất chính.

Sau thời gian ngắn tích cực điều tra, sử dụng linh hoạt các biện pháp nghiệp vụ, ngày 8/8, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bắc Ninh) chủ trì, phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương đã làm rõ Phan Đình Hải là lái xe tải chở hàng đi các tỉnh và cần có giấy xét nghiệm COVID-19 để đi qua các chốt kiểm dịch. Do đó, Hải nghĩ cách làm giả phiếu kết quả xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ ở phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
Với thủ đoạn này, Hải đã sử dụng phiếu kết quả xét nghiệm giả để qua các chốt kiểm soát dịch bệnh và bán cho nhiều người, trong đó có Nguyễn Bá Tú, 34 tuổi, ở xã Mộ Đạo, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh với giá 180.000 đồng/phiếu xét nghiệm nhanh và 500.000 đồng/phiếu xét nghiệm PCR, thu lời bất chính khoảng 20 triệu đồng. Sau đó, Tú tiếp tục bán lại cho các lái xe ô tô với giá 200.000 đồng đối với phiếu xét nghiệm nhanh và từ 600.000-650.000 đồng đối với phiếu xét nghiệm PCR. Các lái xe ô tô đã sử dụng phiếu xét nghiệm giả mua của Hải và Tú để đi qua các chốt kiểm dịch.

Advertisement
Advertisement

Phòng Cảnh sát hình sự đã thu hồi tang vật vụ án gồm 1 bộ máy vi tính, 1 dấu tròn của Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ, 1 dấu thu tiền cùng nhiều tang vật liên quan; đồng thời tiếp tục đấu tranh với 9 đối tượng về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức, sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức; mở rộng vụ án; khẩn trương hoàn tất hồ sơ để đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

Nguồn: TTXVN

Advertisement

error: Content is protected !!