Người Ai Cập đã có máy bay trực thăng cách đây 3000 năm ?

Trong số các nền văn minh khác nhau trên thế giới, nền văn minh Ai Cập được mệnh danh là huyền thoại và vĩ đại. Ai Cập cổ đại ẩn chứa vô số bí ẩn dường như vẫn chưa có lời giải thích rõ ràng. Trí tuệ của người Ai Cập cổ đại thường đáng kinh ngạc.

Những hiện vật cổ xưa do các nhà khảo cổ khai quật, các phương pháp và quy trình sản xuất tinh tế, cũng như tính toàn vẹn của việc bảo quản và sự hoàn hảo của hình dạng tổng thể, thường khiến người hiện đại phải ngỡ ngàng. 

Theo báo cáo “Pravda” của Nga, vào năm 1848, một nhà thám hiểm khảo cổ đã tìm thấy một số hình ảnh kỳ lạ trên một thanh xà cao mười mét ở lối vào của Đền Seti ở thành phố Abydos của Ai Cập cổ đại. Giống như nhiều chữ tượng hình Abidius bí ẩn khác, những hình ảnh kỳ lạ này dần bị thế giới lãng quên theo thời gian.

Mãi đến hơn 150 năm sau, các nhà khảo cổ mới bàng hoàng phát hiện ra rằng những hình ảnh được các nghệ nhân Ai Cập cổ đại khắc cách đây 3000 năm hóa ra lại là mô hình của máy bay trực thăng và tàu ngầm.

Trên các bức tường của ngôi đền, các nghệ sĩ cổ đại đã bất ngờ khắc hình ảnh trực thăng chiến đấu với cánh và đuôi xoắn ốc rõ ràng và hình ảnh của một số phương tiện hàng không vũ trụ khác trông giống như máy bay chiến đấu hiện đại.

Hơn 3.000 năm trước, Seti I là pharaoh triều đại thứ 19 của Ai Cập cổ đại (1318 TCN-1304 TCN) cũng là pharaoh nổi tiếng và thành công nhất ở Ai Cập thời đó. Ông đã mở rộng lãnh thổ của mình và đánh bại nhiều kẻ thù, nhưng làm thế nào các nghệ sĩ trong thời đại của Pharaoh Seti I có thể vẽ máy bay trực thăng và máy bay?

Điều này đã gây ra tranh cãi mạnh mẽ giữa các nhà khảo cổ học.

Sau khi nghiên cứu các chữ tượng hình trên Đền Seti, nhà khảo cổ học Ai Cập Alan Elford tin chắc rằng những chiếc trực thăng hoặc máy bay mà các nghệ sĩ Ai Cập cổ đại mô tả là có thật.

Elford nói rằng người Ai Cập cổ đại đã mô tả một mô hình máy bay trực thăng giống như thật, cũng giống như họ thường sử dụng các bức tranh để mô tả cuộc sống hàng ngày của mình.

Tất nhiên, tranh cãi cũng bao gồm: mọi thứ hoàn toàn là ngẫu nhiên, hay công nghệ tiên tiến và các sản phẩm công nghệ cao (bao gồm cả kim tự tháp) là do người ngoài hành tinh để lại hoặc truyền cho người Ai Cập cổ đại.

Advertisement
Advertisement

Người ta cũng nói rằng người Ai Cập cổ đại là hậu duệ của người ngoài hành tinh. Những người khác tin rằng những chữ tượng hình kỳ diệu trong Đền Seti I là siêu nền văn minh cổ đại. Tuy nhiên, không biết ai đã để lại những hoa văn kỳ quái này vượt qua cả nhận thức của con người thời bấy giờ.

Có thể họ cũng đã cố gắng chế tạo máy bay, có thể những thầy tu ngoại giáo của Ai Cập cổ đại thực sự là những nhà tiên tri khó lường, có thể tìm ra những vũ khí tối tân do con người chế tạo ba nghìn năm sau.

Advertisement

error: Content is protected !!