Hà Nội có thể chủ động áp dụng giới nghiêm với khu vực nhiều F0

Chiều 03/08, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội có kết luận số 31 về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP. Theo đó, Hà Nội sẽ ra lệnh giới nghiêm khi cần thiết với khu vực có nhiều F0.

Advertisement
Với khu vực có nhiều F0, Hà Nội có thể sẽ ra lệnh giới nghiêm khi cần thiết

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội nhận định hiện nay dịch bệnh vẫn diễn biến rất phức tạp, khó lường, xuất hiện nhiều chùm ca bệnh phức tạp với số lượng lớn, nhiều ca bệnh trong cộng đồng chưa xác định được nguồn lây.

Để siết chặt hơn nữa, Thường trực Thành uỷ yêu cầu tất cả các đơn vị chủ động phương án chống dịch cao hơn. Cương quyết yêu cầu các cơ quan, đơn vị phải chấp hành nghiêm túc các biện pháp chống dịch, chỉ bố trí cán bộ trực cơ quan và xử lý tài liệu mật, các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu của cấp có thẩm quyền mới đến làm việc tại cơ quan, còn lại làm việc trực tuyến.

Toàn hệ thống chính trị từ TP đến cơ sở cần quyết liệt, đồng bộ triển khai thực hiện một cách thực chất, hiệu quả hơn nữa lời kêu gọi của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19

Đặc biệt, cần tận dụng tối đa các ngày giãn cách xã hội để thần tốc truy vết, bóc tách các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng. Cách ly triệt để các trường hợp F1, F2, F3; dập tắt nhanh nhất các ổ dịch mới, cố gắng không để lây lan rộng ra cộng đồng.

Advertisement

“Chủ động quyết định việc thực hiện các biện pháp cao hơn trong thời gian giãn cách xã hội như phong tỏa, ra lệnh giới nghiêm khi cần thiết một khu vực có nhiều ca F0, như các khu dân cư, tổ dân phố, cấp phường, xã, thị trấn… để kịp thời ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng”, Thành uỷ Hà Nội yêu cầu.

Advertisement
error: Content is protected !!