Bức ảnh chụp phá Tam Giang đạt giải n.hất cuộc thi ảnh quốc tế

Khoảnh khắc người dân Huế đánh bắt cá trên phá Tam Giang vào mùa đông của tác giả Phạm Huy Trung đã vượt qua nhiều cái tên để giành giải Nhất hạng mục Con người của cuộc thi chụp ảnh trên cao.

Mới đây, ban tổ chức cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế Siena International Photo Awards đã công bố những tác phẩm thắng giải ở nhiều hạng mục. Trong đó, Drone Photo Awards là cuộc thi ảnh nổi bật với các tác phẩm tham dự được quay chụp đa dạng từ nhiều thiết bị như drone, diều, dù lượn, khinh khí cầu, trực thăng…

Drone Photo Awards 2021 bao gồm nhiều chủ đề dự thi như Tự nhiên, Con người, Trừu tượng, Ảnh chùm, Đô thị, Đời sống hoang dã, Thể thao, Đám cưới và Video. Trong số các bức ảnh được trao giải năm nay có nhiều khoảnh khắc được chụp tại Việt Nam và để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng độc giả.

Đặc biệt, một đại diện đến từ Việt Nam năm nay đã xuất sắc vượt qua nhiều cái tên sáng giá để giành giải Nhất ở chủ đề Con người. Đó là tác phẩm “Đánh cá ở rừng ngập mặn” của nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung.

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc người dân xứ Huế đang đánh bắt cá trên phá Tam Giang vào mùa đông, giữa khung cảnh khu rừng rụng lá có màu trắng xóa.

Trong chủ đề ảnh Con người năm nay, ngoài bức hình trên còn có 7 tác phẩm khác của các nhiếp ảnh gia Việt cũng lọt vào vòng cuối.

Tác phẩm “Phật tử cầu nguyện” của nữ nhiếp ảnh gia Khánh Phan chụp lại cảnh hàng nghìn phật tử tới cầu nguyện dưới ánh nến lung linh, chuẩn bị chào đón năm mới ở chùa Hoằng Pháp, huyện Hóc Môn, TPHCM.

Nữ tác giả còn có một bức ảnh xuất sắc khác cũng góp mặt tại cuộc thi chụp ảnh trên cao năm nay là “Gặt cỏ”. Bức ảnh được chụp tại đồng cỏ năng ở Quảng Nam với dòng miêu tả: “Trong làn gió mới và ánh sáng ban mai, đồng cỏ gợn sóng như sóng biển làm nổi bật lên những chiếc nón lá của nông dân đi gặt. Một sự giao hòa tuyệt vời giữa con người và thiên nhiên”.

Tham dự cuộc thi năm nay, tác giả Bùi Phú Khánh để lại dấu ấn với tác phẩm “Cầu siêu” tái hiện khoảnh khắc những cô gái Việt mặc áo dài, đội nón lá đang thả hoa đăng trên sông để cầu siêu cho linh hồn người đã khuất cũng như cầu nguyện cho gia đình luôn may mắn, hạnh phúc. Đây là tục lệ của người Việt trong đêm rằm tháng 7 Âm lịch hàng năm.

Tác phẩm “Phơi cá hấp” của nhiếp ảnh gia Nguyễn Tấn Tuấn được chụp tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tái hiện khung cảnh người dân đang phơi khô cá dưới nắng. Đây là phương pháp truyền thống giúp bảo quản hải sản được lâu.

Nhiếp ảnh gia này cũng có một tác phẩm khác lọt vào vòng cuối cuộc thi Drone Photo Awards là “Thăm lưới trên Biển Hồ”. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc người dân địa phương đi thăm lưới cá ở Biển Hồ (Tây Nguyên) trong nắng chiều óng ả.

Advertisement
Advertisement

Tác phẩm “Đánh cá” chụp cảnh ngư dân thả lưới trên biển Nhơn Hải (Bình Định) để đánh bắt hải sản giữa mùa rong mơ của nhiếp ảnh gia Nguyễn Phước Hoài.

Nhiếp ảnh gia Vũ Ngọc Tuấn tham dự cuộc thi với tác phẩm “Hoa biển” chụp vào mùa hè tại vùng biển của làng chài An Hải và Hòn Yến, tỉnh Phú Yên.

Được biết, Siena International Photo Awards là giải thưởng do tổ chức phi lợi nhuận Art Photo Travel thành lập vào năm 2015 và được tổ chức hàng năm. Đây là giải thưởng ảnh uy tín thu hút nhiếp ảnh gia từ khắp nơi trên thế giới tham dự với hàng nghìn bức ảnh dự thi xuất sắc.

 

Theo Dân Trí.

Advertisement

error: Content is protected !!