Nóng: Lộ clip 2 giáo viên ở ĐH Kinh tế Quốc dân nâng điểm lộ liễu để học sinh “chạy” vào lớp chất lượng cao

Theo như đoạn video chia sẻ lại, 2 nhân vật trong clip nói chuyện với nhau rằng: “Nhớ tên con anh này để tẹo chấm”, “Bạn này thì đỡ hơn, em sẽ cho điểm 5 hoặc 6″…

Tối ngày 30/9, một đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội về việc 1 trường đại học có dấu hiệu nâng điểm trong hoạt động thi đã gây xôn xao cộng đồng sinh viên.

Cụ thể, theo bài đăng chia sẻ trong các hội nhóm ở trường ĐH Kinh tế Quốc dân, 1 bạn học sinh cho biết có được đoạn video dài 47 giây, trong đó ghi âm lại cuộc nói chuyện được cho là giữa 2 giảng viên chấm thi vào lớp chất lượng cao.

Trong đoạn video có những câu được coi là nâng điểm để cho học sinh vào trường như: “Con anh ấy điểm thấp không vào được thì chết”, “Nhớ tên con anh này để tẹo chấm”, “Bạn này thì đỡ hơn, em sẽ cho điểm 5 hoặc 6, “Có một trường hợp là cháu của anh … thôi cho vào nốt đi”

Bài đăng của 1 bạn sinh viên trong group của trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Một bạn sinh viên chia sẻ trong group chat

Trước những thông tin trên, mới đây trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã chia sẻ về vấn đề này trên fanage chính thức. Trường khẳng định đang điều tra lại thông tin, đồng thời cam kết sẽ xử lý nghiêm các sai phạm nếu có.

Cụ thể trên fanpage của trường cho hay:

“THÔNG TIN

(Về 01 clip được chia sẻ trên một số trang mạng xã hội)

Quý độc giả, Quý phụ huynh, các em học sinh và sinh viên yêu mến.

Hiện nay, một số trang mạng xã hội đang chia sẻ 01 clip có nghi ngờ liên quan đến hoạt động thi của Trường. Trường đã giao cho đơn vị chức năng tiến hành xác minh sự việc, tổ chức rà soát toàn bộ các công tác có liên quan.

Advertisement
Advertisement

Nhà trường khẳng định, nếu phát hiện sai phạm thì sẽ xử lý nghiêm, đảm bảo tính liêm chính học thuật, các hoạt động minh bạch, khách quan, công bằng và theo đúng quy chế”.

Hiện bài đăng trên vẫn đang gây xôn xao trong cộng đồng sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân

Bài đăng trên trang chính thức của trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Nguồn: Kênh14

Advertisement

error: Content is protected !!