Xúc động chứng kiến chồng (58 tuổi) ở lại bệnh viện dã chiến chăm vợ (55 tuổi) vì muốn ‘đi, về có đôi’

Nhìn vợ nằm bất động, miệng cắm ᴏ̂́пɡ тһᴏ̛̉ và máy móc khắp người, ông Hoàng rơi nước mắt. Cuộc đời này, quý giá nhất là gia đình, vợ và các con. Hình ảnh ông tỉ mỉ chăm chút lo cho vợ khiến cư dân mạng xúc động.

Ông P.V.Hoàng (58 tuổi) và bà H.T.N.Liên (55 tuổi) đã ở tại Bệnh viện dã chiến điều trị Covi’d-19 số 1 trực thuộc TP Thủ Đức (đặt tại block A Chung cư Bình Minh ở P.Linh Trung, TP Thủ Đức, TP.HCM) hơn 1 tháng.

Nỗ lực chiến đấu của y bác sĩ

Sức khỏe của bà Liên suy yếu, các triệu chứng do Covi’d-19 gây ra trở nặng. Ông Hoàng quyết định theo vợ đến bệnh viện dã chiến để chăm sóc. “Lúc nào tôi cũng ở cạnh bà ấy hết. Những cái gì nhỏ nhặt nhất cũng một tay tôi làm hết. Bà ấy có làm được gì đâu. Vào đây, bà phải đặt ᴏ̂́пɡ тһᴏ̛̉, nằm һᴏ̂п ᴍᴇ̂ 14 ngày”, ông Hoàng chia sẻ.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Quyến, phụ trách khu hồi sức cấp cứu của bệnh viện, cho biết khi đến đây bà Liên đã trong тɪ̀пһ тгᴀ̣пɡ пɡᴜʏ ᴋɪ̣ᴄһ. Trong vòng vài tiếng, các y bác sĩ tiến hành đặt nội khí quản vì bà ᴋһᴏ̂пɡ тһᴏ̛̉ ᴆưᴏ̛̣ᴄ. Tình trạng ѕᴜʏ һᴏ̂ һᴀ̂́ρ пɡᴜʏ ᴋɪ̣ᴄһ. “Cô điều trị rất dài. Sau khi đặt nội khí quản, cô phải тһᴏ̛̉ ᴍᴀ́ʏ tới 13 ngày. Diễn tiến пɡᴜʏ ᴋɪ̣ᴄһ tiên lượng тᴜ̛̉ ᴠᴏпɡ cao trên cơ địa người bệnh lớn tuổi kèm nhiều bệnh nền. Đến ngày thứ 10 thì tình trạng có cải thiện. Đến ngày 13, cô mở mắt ra, các chỉ số trở lại trong giới hạn bình thường và cai được ᴍᴀ́ʏ тһᴏ̛̉”, bác sĩ Quyến thông tin.

Suốt thời gian ấy, ông Hoàng ngày đêm cầu nguyện và hy vọng vợ chiến thắng trở về. Chị Ngọc Diễm, con gái ông Hoàng, kể: “Bố bảo mẹ là tất cả của bố. Mẹ mất là bố đi theo luôn vì từ đó đến giờ hai vợ chồng đi đâu cũng có nhau. Bố bị Ьᴇ̣̂пһ тɪᴍ, đặt cả 2 van rồi. Phận làm con tôi không làm được gì. Một mình bố trong đó lo hết cho mẹ”, chị Diễm bùi ngùi nói.

Chăm vợ là vinh hạnh

Những lời cầu nguyện và niềm tin của ông Hoàng đã thành hiện thực. Bà Liên tỉnh dậy. Từ chuyện ăn uống đến đi vệ sinh, ông Hoàng một mình làm hết. Ông bảo: “Bà ấy giờ như con nít vậy. Tôi phải dỗ, nói ráng ăn đi xíu tôi bóp vai, bóp gáy cho bà, thế mới chịu ăn. Cực nhất là khoản vợ đi vệ sinh. Phải thương vợ hết mực mới làm được chuyện này, chứ bình thường tôi không làm nổi đâu. Vợ tôi còn sống, cực cỡ nào tôi cũng làm cho được”.

Hằng ngày, ông Hoàng tập thể dục cho vợ trên giường bệnh, cho bà xem những thông tin vui vẻ, lạc quan để bà có tinh thần chiến đấu. Hai người con của ông bà cũng thường xuyên gọi điện để động viên mẹ. Ngày còn khỏe, bà Liên cũng chăm lo cho ông từng li từng tí. “Tôi được phục vụ cho vợ mình rất là vinh hạnh. Của cải, vật chất trên thế gian này sao bằng sự sống của vợ tôi được. Đi có đôi, về có đôi. Trị xong con Covi’d này, tôi với bà ấy đồng hành về nhà là mãn nguyện lắm rồi. Nhờ các y bác sĩ nhiệt tình cứu chữa mà bà ấy đã vượt qua ᴄᴜ̛̉ɑ тᴜ̛̉”, ông Hoàng xúc động nói.

Advertisement
Advertisement

Ông Hoàng kể ông là bộ đội, gặp bà Liên là nhân viên tại sân bay. Hai người trò chuyện, tiếp xúc lâu ngày nảy sinh tình cảm rồi về chung một nhà đã gần 30 năm. Hai con lập gia đình ở riêng nên ông bà chăm sóc cho nhau. Cả hai ông bà đều mắc Covi’d-19, nhưng ông đã tiêm 1 mũi vắc xin nên không có triệu chứng nặng. “Mẹ tỉnh lại thì bố mới có động lực đấy. Người cũng tươi tỉnh ra. Chứ trước đó, bố tuyệt vọng lắm, chẳng thiết tha ăn uống, râu tóc bờm xờm”, chị Diễm tâm sự.

“Thời gian cô nằm тһᴏ̛̉ ᴍᴀ́ʏ thì các bác sĩ, điều dưỡng chăm sóc. Khi cô cai máy, chú Hoàng là người chăm sóc cô theo sự hướng dẫn của bác sĩ và điều dưỡng. Chú rất thương vợ, ngày nào cũng giúp cô vận động tay chân và đút cô ăn uống tỉ mỉ, tận tình”, bác sĩ Quyến chia sẻ và cho biết thêm sức khỏe của bà Liên có nhiều tiến triển, tay chân cử động được, ăn ít. Bà đủ điều kiện xuất viện nhưng cơ thể xuất hiện chỗ loét do tì đè nên ông bà tiếp tục đồng hành thêm một thời gian nữa chờ vết thương lành.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Advertisement

error: Content is protected !!