Trợ lý xác nhận HLV Park từ chức, giải nghệ:VFF chuẩn bị công bố người kế nhiệm dẫn dắt ĐT Việt Nam?

Sau khi hết hạn hợp đồng, HLV Park Hang Seo sẽ chia tay Đội tuyển Việt Nam theo lời xác nhận của trợ lý Lê Huy Khoa. Theo thông tin mới nhất, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tìm ra người kế nhiệm HLV Park dẫn dắt U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á và ASIAD 19.

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa xác nhận HLV Park chia tay Đội tuyển Việt Nam, lên kế hoạch giải nghệ sau khi kết thúc hợp đồng với VFF (31/1/2023).
Sau chiến thắng lịch sử của Đội tuyển Việt Nam trước Trung Quốc tại vòng loại World Cup 2022, người hâm mộ nhanh chóng đón nhận tin không vui. Cụ thể, trợ lý Lê Huy Khoa xác nhận HLV Park Hang Seo đang lên kế hoạch chia tay Đội tuyển Việt Nam đồng thời giải nghệ sau khi kết thúc hợp đồng với VFF vào cuối năm 2022.

Hợp đồng của HLV Park Hang Seo cũng có một điều khoản đặc biệt, theo đó vị chiến lược gia 64 tuổi sẽ chỉ dẫn dắt U23 Việt Nam tới hết SEA Games 31 (tức khoảng tháng 6/2022). Sau đó, thầy Park sẽ chỉ chuyên tâm vào công việc dẫn dắt Đội tuyển Quốc gia Việt Nam. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã xác nhận thông tin này và đang lên kế hoạch tìm kiếm người kế nhiệm HLV Park Hang Seo cầm quân ở “đội trẻ”.

Quá trình tìm kiếm người kế nhiệm dẫn dắt U23 Việt Nam được VFF ủy quyền cho HLV Park Hang Seo trực tiếp giám sát và thẩm định.

Mới đây nhất theo nguồn tin từ báo Báo , VFF đã ủy quyền cho chính HLV Park Hang Seo tìm người thay thế mình. Người đại diện của thầy Park là ông Lee Dong Jun – giám đốc công ty DJ Management đã giới thiệu cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam một nhà cầm quân mới người Hàn Quốc (Hiện vẫn chưa tiết lộ danh tính).

Quá trình đàm phán vẫn đang được diễn ra dưới sự thẩm định của chính HLV Park Hang Seo và chỉ còn một vài điều khoản cuối cùng cần trao đổi thêm. Tuy nhiên phía công ty DJ Management đã đứng ra đảm bảo về trình độ chuyên môn của nhà cầm quân mới này và tự tin hợp đồng sẽ sớm được ký kết trong thời gian tới.

Advertisement
Advertisement

Trái với những dự đoán ban đầu, trợ lý chính Lee Young Jin sẽ không thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt ĐT Việt Nam. Thay vào đó, một vị chiến lược gia người Hàn Quốc chưa được tiết lộ danh tính nhiều khả năng sẽ tiếp quản U23 Việt Nam trong thời gian tới.

Nếu chính thức ký hợp đồng dẫn dắt U23 Việt Nam, người kế nhiệm HLV Park sẽ có ngay 2 giải đấu để thể hiện khả năng cầm quân là VCK U23 châu Á và ASIAD 19 (đều diễn ra trong năm 2022). Khi đó, nhà cầm quân mới này sẽ có dịp đối đầu với chính đội bóng quê hương khi lá thăm may rủi đã đưa Đội tuyển U23 Việt Nam vào chung bảng đấu với U23 Hàn Quốc, U23 Thái Lan và U23 Myanmar.

Lịch thi đấu VCK U23 châu Á của ĐT U23 Việt Nam.

Advertisement

error: Content is protected !!