“Bốn kiểu người” có nguy cơ tử vong cao vì đại dịch Covid

Kể từ khi bùng phát dịch bệnh viêm phổi COVID-19. Nhà dinh dưỡng học Ni Manting đã chia sẻ trên người hâm mộ Facebook rằng nghiên cứu cho thấy cân nặng, tuổi tác, giới tính và các bệnh mãn tính là các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến COVID-19 và tử vong, khuyến cáo người dân duy trì tập thể dục và ăn uống điều độ, nếu đủ điều kiện thì nên tiêm vắc xin COVID-19 theo đúng quy định để tăng khả năng bảo vệ.

Cân nặng cao là một nguy cơ

● Cân nặng: Đối với những người có BMI> 30, khi chỉ số BMI càng tăng thì khả năng tử vong cũng tăng theo.

● Tuổi tác: Người cao tuổi được coi là có liên quan nhất đến việc tăng nguy cơ tử vong, so với nhóm tuổi 50-59, tỷ lệ tử vong của người cao tuổi trên hoặc bằng 80 tuổi đã tăng hơn 20 lần.

● Giới tính: So với phụ nữ, nam giới cũng được coi là có nguy cơ tử vong cao hơn.

● Các bệnh mãn tính: Bệnh tiểu đường kiểm soát lượng đường trong máu kém, suy giảm chức năng thận, bệnh gan, đột quỵ và bệnh hen suyễn, v.v., tất cả đều liên quan đến tăng nguy cơ tử vong.

Các bệnh mãn tính

“Freedom Times” dẫn lời Ni Manting nói rằng ngoài độ tuổi và giới tính không thay đổi, người ta có thể bắt đầu bằng các phương pháp sau:

● Duy trì cân nặng lý tưởng: Trong thời gian có dịch, hãy kiểm soát khẩu phần ăn duy trì thói quen tập thể dục, làm việc và nghỉ ngơi thường xuyên để duy trì cân nặng lý tưởng. Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể tận dụng cơ hội để giảm cân.

● Chế độ ăn uống cân bằng: Ăn các loại thực phẩm một cách cân bằng để duy trì đủ dinh dưỡng.

● Duy trì tập thể dục: Thay thế tập thể dục ngoài trời bằng tập thể dục tại nhà, sử dụng tốt dây thun, máy chạy bộ trong nhà, xem các bài tập trên YOUTUBE, v.v. để duy trì tập luyện; duy trì ít nhất 3 lần / tuần, tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi lần và thường xuyên làm việc và nghỉ ngơi để tránh đảo lộn ngày và đêm, làm việc bất thường và phục hồi khả năng miễn dịch

Advertisement
Advertisement

Duy trì tập thể dục thường xuyên

● Tái khám: Sử dụng tốt chức năng online tư vấn để rút ngắn thời gian ra ngoài và tiếp xúc giữa người với người, giảm nguy cơ lây nhiễm, giúp quá trình khám chữa bệnh không bị gián đoạn.

● Tiêm phòng: Tiêm phòng COVID-19 theo yêu cầu để nâng cấp khả năng bảo vệ cơ thể!

Advertisement
error: Content is protected !!