Tp. HCM: Triển khai 100 camera quét mã QR tự động, nhận diện nhanh và không tiếp xúc

Từ nhiều ngày nay, tại chốt kiết soát ngã sáu Phù Đổng, đầu đường Nguyễn Trãi, quận 1, lực lượng công an phường Bến Thành đã lắp camera quét mã QR để người dân thuận tiện trong việc khai báo di chuyển.

Camera được lắp cố định tại chốt. Người dân di chuyển ngang qua chỉ cần dừng lại quét mã mà không cần xuống xe. Hệ thống camera sẽ kết nối với máy tính cách đó vài mét để nhận diện thông tin người vừa quét mã.

Theo ghi nhận sáng 8/9, người dân khi thực hiện theo quy trình nhận diện này chỉ mất từ 1 đến 3 giây là xong bước quét mã qua trạm.

Đại tá Trần Chiến Thắng, phụ trách chốt kiểm soát cho biết, việc lắp camera quét mã QR giúp người dân khai báo qua nhận diện được thuận lợi hơn, nhanh chóng hơn, giảm nguy cơ lây nhiễm khi không phải tiếp xúc gần với lực lượng làm nhiệm vụ.

Một shipper giao hàng cho biết, việc khai báo qua camera cũng giúp anh không phải mất quá nhiều thời gian qua chốt, cảm thấy an toàn hơn khi qua trạm.

Trả lời họp báo trước đó, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP cho biết, kiểm tra mã QR từ 23/8 đến 6/9 phát hiện 63 F0 lưu thông, trong đó 29 trường hợp có giấy đi đường, còn lại đi khám bệnh… Kết quả xác minh, có 10 F0 khỏi bệnh, 17 cách ly tập trung và còn lại cách ly tại nhà.

Để khắc phục tình trạng F0 ra đường, sáng 6/9, Công an TP tổ chức tập huấn cung cấp các trang thiết bị camera, phấn đấu lắp 100 “đầu quét” kiểm tra QR tại 22 quận, huyện.

Advertisement

Công an TP.HCM lắp đặt nhiều camera quét mã trên nhiều tuyến đường để hạn chế lây nhiễm dịch bệnh

Camera kết nối với máy tính đưa ra thông tin người di chuyển

Chỉ mất từ 1 -3 giây là camera có thể nhận diện thông tin người đi đường

Advertisement

Đại tá Trần Chiến Thắng ghi nhận thông tin qua camera quét mã QR tại chốt kiểm soát đường Nguyễn Trải, quận 1

Nếu phương tiện đông, lực lượng công an sẽ hỗ trợ quét mã thủ công để giảm áp lực qua chốt

Đối với ô tô, xe tải lực lượng công an quét mã QR bằng camera điện thoại

Người đi đường quét mã QR qua camera trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 3 sáng 8/9

Công việc diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

 

Theo Việt Nam Net.

Advertisement

error: Content is protected !!