Cần Thơ: Tiêm ᴠ.ᴀ̆́ᴄ-х.ɪп Сᴏ̃𝖵ɪD-19 cho b.é g.ái 13 tuổi, Giám đốc Trung tâm Y tế Q.Thốt Nốt vẫn khẳng định “không sai”

Giám đốc Trung tâm y tế quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ vừa bị tạm đình chỉ công tác sau khi tiêm ᴠ.ᴀ̆́ᴄ-х.ɪп cho một b.é g.ái 13 tuổi là cháu một nhân viên y tế phường.

Ngày 14.9, bà Lê Thị Thúy Hằng, Phó chủ tịch UBND Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ, cho biết quận này vừa thống nhất đình chỉ công tác 15 ngày để xử lý theo quy định đối với bác sĩ N.K.H., Giám đốc Trung tâm Y tế Q.Thốt Nốt, và bà D.K.Q. nhân viên y tế P.Tân Lộc (Q.Thốt Nốt) do liên quan đến việc tiêm ᴠ.ᴀ̆́ᴄ-х.ɪп Сᴏ̃𝖵ɪD-19 cho bé gái P.K.T., 13 tuổi, cháu ruột của bà Q.

Theo bà Hằng quận cũng đã nhắc nhở, yêu cầu địa phương chấn chỉnh và kiểm tra, làm rõ trách nhiệm những người có liên quan đến việc tiêm vắc xin cho trẻ 13 tuổi. Đồng thời kiểm tra mức độ vi phạm đến đâu, có hình thức xử lý theo quy định.

Trước đó, ngày 13.9, mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin một bé gái 13 tuổi, ngụ P.Tân Lộc, Q.Thốt Nốt được tiêm 2 mũi ᴠ.ᴀ̆́ᴄ-х.ɪп P.fizer vào các ngày 11.8 và 4.9, điểm tiêm là Trung tâm Y tế Q.Thốt Nốt. Hình ảnh phiếu xác nhận tiêm của bé gái còn kèm theo ảnh chụp màn hình tin nhắn thể hiện việc tiêm ᴠ.ᴀ̆́ᴄ-х.ɪп cho bé gái là do “nhờ vả” người làm trong ngành y tế địa phương.

Thông tin trên nhanh chóng lan truyền khi nhiều người thắc mắc việc tiêm ᴠ.ᴀ̆́ᴄ-х.ɪп cho bé gái 13 tuổi hiện nay đã được phép hay chưa, có đúng quy định hay không?

Chiều cùng ngày, bác sĩ H., Giám đốc Trung tâm Y tế Q.Thốt Nốt giải thích, quận có chủ trương tiêm ᴠ.ᴀ̆́ᴄ-х.ɪп cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Cháu bé 13 tuổi nói trên là cháu ở chung nhà với một cán bộ Trung tâm Y tế P.Tân Lộc nên việc tiêm cho cháu bé này là đúng đối tượng ưu tiên.

Tuy nhiên, sau đó lãnh đạo Sở Y tế Cần Thơ xác nhận hiện nay Bộ Y tế chưa cho phép triển khai tiêm ᴠ.ᴀ̆́ᴄ-х.ɪп cho người dưới 18 tuổi nên việc tự ý tiêm ᴠ.ᴀ̆́ᴄ-х.ɪп Сᴏ̃𝖵ɪD-19 cho cháu bé 13 tuổi ở Trung tâm Y tế Q.Thốt Nốt là sai quy định.

Nguồn: Báo Thanh Niên

error: Content is protected !!