Tác dụng chống ung thư của dưa vàng và những lưu ý khi ăn

Dưa vàng rất giàu flavonoid chống oxy hóa, ngăn ngừa các bệnh ung thư khác nhau. Vitamin A chứa trong đó còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư phổi và ung thư miệng. Là một trong những loại trái cây được ưa chuộng nhất trong mùa hè, có người gọi là “vua của các loại dưa”, ngoài tác dụng ngăn ngừa ung thư phổi, ung thư miệng còn có tác dụng chữa ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư ruột.

Dưa vàng đặc biệt tốt cho làn da của con người, nó có thể ngăn chặn hiệu quả làn da mỏng manh của con người khỏi bị cháy nắng bởi ánh nắng mặt trời mạnh. 

Dưa vàng

Vào mùa hè, tia cực tím có thể xuyên qua lớp biểu bì và đánh xuống lớp hạ bì, sau một thời gian dài da sẽ có nếp nhăn, chảy xệ và nhiều vấn đề khác. Dưa vàng chứa nhiều vitamin C có thể ngăn ngừa nếp nhăn hiệu quả.

Để điều trị bệnh thiếu máu, chống say nắng, ăn dưa vàng sẽ thúc đẩy đáng kể chức năng tạo máu của con người, vì vậy dưa vàng cũng có thể được dùng làm thực phẩm trị bệnh thiếu máu, điều trị các triệu chứng như say nóng, sốt, khát nước, lở loét ở miệng và mũi cũng như nhiễm trùng đường tiết niệu.

Tuy nhiên dưa vàng có tính lạnh, không nên ăn quá nhiều để không bị tiêu chảy. Những người bị bệnh lang ben, vàng da, trướng bụng, phân lỏng, ho hen suyễn và sau ốm dậy không nên ăn nhiều.

Advertisement

Phụ nữ mang thai có thể ăn dưa vàng một cách thích hợp trong thai kỳ, và không nên ăn sau khi sinh. Tốt nhất là không nên ăn nếu bạn có thể trạng yếu và lạnh.

Cần lưu ý người bệnh tiểu đường khi ăn cần thận trọng, hàm lượng ion kali trong dưa vàng khá cao, không thích hợp cho bệnh nhân suy thận.

Advertisement
error: Content is protected !!