Sản phụ “vượt cạn” thành công ngay tại chốt kiểm dịch

Không kịp đi bệnh viện, chị Huỳnh Như được các tình nguyện viên và người dân hỗ trợ, thành công hạ sinh bé trai nặng 3,3 kg ngay tại chốt kiểm soát dịch.

Khoảng 8h ngày 6/8, người chồng chở vợ trên đường đến bệnh viện để sinh con. Khi đến chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại ngã tư Địa chất (giao lộ Đại lộ Bình Dương-Lê Hồng Phong thuộc phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) thì người vợ chuyển dạ, đau bụng dữ dội, có dấu hiệu vỡ nước ối.

Trước tình thế cấp bách, nếu để sản phụ đi qua chốt có thể sẽ gặp nguy hiểm đến tính mạng của hai mẹ con nên lực lượng tham gia trực chốt quyết định đưa sản phụ vào khu vực của chốt, trấn an tinh thần và tiến hành hỗ trợ sản phụ “vượt cạn”.

Sau gần một tiếng, chị Như thành công hạ sinh một bé trai nặng 3,3 kg, sức khỏe hai mẹ con ổn định. Một nhân viên của phòng khám gần đó cũng tới giúp cắt dây rốn cho bé.

Sau khi xe cứu thương tới, mẹ con chị Như nhanh chóng được đưa tới bệnh viện địa phương.

Advertisement

Tại bệnh viện, sản phụ đã được các y bác sĩ chăm sóc và xét nghiệm COVID-19, kết quả âm tính.

Sản phụ quê quán tỉnh Sóc Trăng cùng chồng đã hết lời cảm ơn lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát đã chân thành giúp đỡ họ trong hoàn cảnh khá đặc biệt này.

Advertisement

error: Content is protected !!