Quân đội mang lương thực giao đến từng người dân giữa dịch Covid- 19

Ngày 23/8, Ban chỉ huy Quân sự TP Thủ Đức, TPHCM đã triển khai chương trình ‘đi chợ hộ’ để mua lương thực, nhu yếu phẩm giúp người dân.

Từng đơn hàng do người dân đăng ký sẽ được lực lượng quân đội tập hợp để đi mua, sau đó mang đến nhà giao tận tay các hộ dân. Hoạt động đi chợ cho người dân được lực lượng chức năng trên địa bàn TPHCM triển khai từ ngày 23/8 đến 6/9 nhằm phục vụ người dân trong thời gian thành phố siết chặt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Advertisement

Đại tá Nguyễn Thanh Phong, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự TP Thủ Đức, cho biết, chương trình đi chợ cho người dân được triển khai từ ngày 23/8 đến 6/9, để phục vụ người dân trong thời gian TPHCM siết các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, người dân có nhu cầu mua lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm sẽ thực hiện đăng ký với chính quyền địa phương, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 địa phương vào mỗi buổi sáng.

Sau khi tập hợp danh sách, Ban chỉ huy Quân sự các phường sẽ cắt cử lực lượng đi mua lương thực, thực phẩm theo đơn hàng của từng hộ dân, đóng gói và vận chuyển đi giao tận tay cho người dân.

Hai ngày qua, Ban chỉ huy Quân sự TP Thủ Đức đã triển khai chương trình và trao từng bó rau, con cá, cân gạo đến tận tay những hộ dân có nhu cầu.

Trong ngày 23/8, hàng trăm đơn hàng đã được các cán bộ, chiến sĩ thuộc Ban chỉ huy Quân sự TP Thủ Đức chuyển đến tận tay người dân.

Nhận nhu yếu phẩm từ tay các cán bộ, chiến sĩ, nhiều người vui mừng vì không phải đi chợ, không cần đến những nơi đông người nhưng vẫn có đủ lương thực trong ngày giãn cách.

Advertisement

Theo đại tá Nguyễn Thanh Phong, từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay, Ban chỉ huy Quân sự TP Thủ Đức đã phối hợp cùng các đơn vị, các “mạnh thường quân” triển khai nhiều đợt tặng quà cho người khó khăn.

Đã có hơn 8.000 phần quà được trao đến tận tay những người dân khó khăn trên địa bàn TP Thủ Đức trong thời gian vừa qua.

Để người dân yên tâm ở nhà chống dịch trong những ngày tới, lực lượng quân đội sẽ tiếp tục thực hiện việc đi chợ giúp dân và giao hàng tận tay người dân trên địa bàn.

Advertisement

error: Content is protected !!