“Phương pháp ngủ trường thọ” của tổ tiên, giúp bạn ngủ ngon hơn

Trong xã hội hiện đại với nhịp sống nhanh, muốn ngủ ngon là một điều vô cùng xa xỉ đối với nhiều người. Theo số liệu khảo sát do Tổ chức Y tế Thế giới công bố, khoảng 1/4 số người trên thế giới bị mất ngủ.

Làm sao để có “Giấc ngủ trường thọ”?

Một giấc ngủ ngon không chỉ giải tỏa mệt mỏi hiệu quả mà còn giúp cơ thể phục hồi tốt và kéo dài tuổi thọ. Trên thực tế, từ nhiều năm trước, tổ tiên của chúng ta đã nhận ra tầm quan trọng của giấc ngủ và đã để lại một loạt các phương pháp “giấc ngủ trường thọ” đơn giản và dễ thực hiện cho các thế hệ tương lai. Bạn cũng có thể thử:

Khi khó đi vào giấc ngủ, hãy tập trung vào một điểm chú ý nhất định.

Khó đi vào giấc ngủ là tình trạng thường gặp nhất trong các bệnh mất ngủ, thường là sau khi nằm xuống thì đầu óc càng tỉnh táo, những cảnh tượng đã xảy ra cứ như đang chiếu phim, cứ hiện lên trong đầu mà thôi. Không kiểm soát được. Thời gian trôi qua, tôi ngày càng cáu gắt … Nếu gặp phải trường hợp này lần sau, bạn có thể cố gắng bình tĩnh tập trung, hít thở sâu và tập trung vào điểm cần chú ý, tránh suy nghĩ cáu kỉnh.

Luôn giữ thái độ sống cởi mở và tích cực. Bạn thường có thể uống trà với hồng kép, táo tàu,…. Bạn cũng có thể ăn gelatin chà là đỏ, khoai mỡ, long nhãn và các loại thực phẩm khác để bổ khí và bổ huyết.

Tư thế ngủ phù hợp với bạn là tốt nhất

Chú ý đến tư thế nằm ngủ: nếu nằm nghiêng thì chân trái co, nửa chân phải duỗi, tay trái đặt dưới tai sao cho tim của tai áp vào. lòng bàn tay. Nếu nghiêng về bên phải, quy trình thực hiện ngược lại.

Tư thế ngủ này tuy tốt nhưng không phải ai cũng thích hợp, ví dụ như nằm ngửa sẽ tốt cho cột sống, người trẻ và trung niên có thể sử dụng tư thế ngủ nằm ngửa, nếu mắc các bệnh về tim mạch, mạch máu não, hô hấp tốt nhất không nên nằm ngửa hoặc nằm sấp, chúng ta nên thực hiện tư thế nằm nghiêng bên phải.

“Nên đóng băng não”

Khi ngủ, không để đầu vào chăn bông, kể cả trong mùa đông lạnh giá. Theo lý luận của y học cổ truyền “đầu là nơi hội tụ của dương”, có nghĩa là đầu là nơi tập trung dương khí của toàn bộ cơ thể. Ngoài ra, điều này cũng có thể duy trì nhịp thở bình thường, đảm bảo hàm lượng oxy trong khí hít vào, giảm tác động xấu của việc hít phải quá nhiều carbon dioxide đối với cơ thể con người.

Giữ ấm bụng

Bụng của con người chứa các tạng quan trọng (như gan, lá lách, thận, dạ dày, ruột lớn và nhỏ, …). Các kinh mạch của cơ thể con người liên quan mật thiết hơn đến vùng bụng, có 51 huyệt đạo đơn ở bụng, vì vậy ngay cả trong mùa hè nóng nực, hãy nhớ giữ ấm vùng bụng khi ngủ. Đồng thời, cần đặc biệt chú ý đến việc dưỡng tỳ và dạ dày, chức năng của tỳ vị và dạ dày cũng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của một người.

Advertisement
Advertisement

Ngoài ra muốn cải thiện giấc ngủ thì phải chú ý đến việc điều hòa, dưỡng sinh cho lá lách và dạ dày, trước tiên phải điều chỉnh chế độ ăn uống, cố gắng sắp xếp bữa tối trước 7 giờ 30. Ăn no 70%. Bữa ăn nên ăn nhạt và ăn ít đậu, ngũ cốc nguyên hạt… vì có thể gây đầy hơi cho đường tiêu hóa. Thực phẩm, ớt, đồ uống lạnh và các thực phẩm gây kích thích khác cũng nên ăn ít hơn. Bạn thường có thể ăn một số loại thực phẩm có tác dụng tăng cường sinh lực cho lá lách và dạ dày: khoai mỡ, táo tàu, poria, hạt sen, vỏ quýt, v.v.

Advertisement
error: Content is protected !!