Nóng: Vụ Giám đốc bị tố quan hệ bất chính: Nữ nhân viên thừa nhận chuyện “có t.hai”, cấp trên phủ nhận

Khi làm việc với cơ quan chức năng, chị N.T.V. thừa nhận có quan hệ bất chính với ông V. dẫn đến có thai.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kon Plông, tỉnh Kon Tum mới đây đã kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với ông P.N.V. (Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Kon Plông), do vi phạm về phẩm chất, đạo đức, lối sống và các quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm; về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, chủ chốt.

Ông Trịnh Đình Nho (Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kon Plông) cho biết, công an huyện xác định ông V. có quan hệ bất chính với vợ anh T.T.N. (trú tại huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum).

Song ông nêu, trong Luật Hôn nhân và gia đình không có cụm từ quan hệ bất chính và Viện Kiểm sát nhân dân huyện cũng đã có công văn giải thích rõ nên việc quan hệ bất chính không thể xác định theo luật. Theo đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Kon Plông xác định ông V. chỉ vi phạm về phẩm chất, đạo đức và lối sống nên đã thống nhất mức kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Một lãnh đạo UBKT Huyện ủy Kon Plông nói trên báo Tri thức và Cuộc sống: “Ban đầu chúng tôi đưa ra mức kỷ luật bằng hình thức khiển trách. Nhưng trong lúc làm việc, ông V. cứ vòng vèo gây khó khăn cho công tác xác minh của cơ quan chức năng. Vì vậy Ban Thường vụ huyện ủy thống nhất mức kỷ luật cảnh cáo”.

Theo nguồn trên, vị lãnh đạo này nói, vi phạm của ông P.N.V. gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đồng thời làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức đảng và cơ quan.

Về nội dung vụ việc, tờ Công an nhân dân thuật lại, theo đơn tố cáo ông V. mà anh T.T.N. gửi các cơ quan chức năng, anh N. và vợ là N.T.V. (SN 1990) đã kết hôn và có 2 con chung. Tháng 9/2020, chị V. xin vào làm nhân viên hợp đồng tại Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Kon Plông.

Tới tháng 2/2021, anh được người làm cùng cơ quan vợ báo tin vợ anh có quan hệ tình cảm với ông V. Vợ anh sau đó đã thừa nhận chuyện này.

Cũng theo báo Công an nhân dân, khi làm việc với cơ quan chức năng, chị N.T.V. thừa nhận có quan hệ bất chính với ông V. dẫn đến có thai. Do sau đó đi khám phát hiện thai nhi ngưng phát triển nên chị đã đồng ý cho bác sỹ “xử lý”. Còn ông V. đã phủ nhận việc có quan hệ bất chính với nữ nhân viên này, đồng thời khẳng định giữa hai người chỉ là quan hệ trong đơn vị, bình thường như các nhân viên khác.

Theo tờ Người lao động, đoàn kiểm tra cho rằng không đủ chức năng giám định tính xác thực file ghi âm “bằng chứng” mà anh N. cung cấp nên đã kết luận nội dung ông N. tố cáo ông V. quan hệ bất chính với vợ mình dẫn đến có thai là chưa đủ cơ sở.

Do không đồng tình với kết luận trên nên anh N. tiếp tục tố cáo lên cấp cao hơn. Công an huyện Kon Plông sau đó xác định ông P.N.V. và chị N.T.V có quan hệ bất chính với nhau, nhưng chưa được xem là sống chung như vợ chồng, theo đó chưa thỏa mãn dấu hiệu của tội “vi phạm chế độ một vợ, một chồng”.

Advertisement
Advertisement

Hiện bà V. đã nghỉ việc tại Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Kon Plông sau sự việc trên, anh T.T.N. và chị V. cũng đã hoàn tất thủ tục ly hôn.

Về phần anh N, anh bức xúc: “Việc ông V. quan hệ bất chính với vợ tôi đã gây hậu quả nghiêm trọng đến tâm lý, sức khỏe của tôi, ảnh hưởng đến quan hệ hôn nhân của vợ chồng tôi.

Hiện nay vợ chồng tôi đã mỗi người một đường. Riêng tôi phải một mình nuôi dạy 2 đứa con nhỏ”.

Nguồn trên đăng tải đoạn tin nhắn trao đổi giữa vợ anh N. và ông V., trong đó người phụ nữ nói hôm qua mình có xin nghỉ nhưng chỗ phòng khám thai không làm việc, đồng thời nói “sợ lắm, không dám đi một mình” và yêu cầu người đàn ông phải có trách nhiệm với việc đã làm.

“Trước giờ tôi vì công việc nên mới để anh làm tôi ra nông nỗi này, qua Tết cái thai lớn lên nữa không phá được anh tính sao”, nội dung đoạn trao đổi được tờ Thanh niên đăng tải.

Advertisement

error: Content is protected !!