Nóng: Tối 7/10, Nghệ An nhận tráp từ Bộ Công an về vấn đề từ thiện của Thủy Tiên

Tối 7-10, bà Thái Thị Hải Châu – chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hưng Nguyên, Nghệ An – cho biết ủy ban và UBND huyện đã nhận được văn bản của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị cung cấp tài liệu, tường trình liên quan đến hoạt động thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn huyện trong đợt cứu trợ lũ lụt năm 2020.

Trước đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hưng Nguyên có văn bản xác nhận ca sĩ Thủy Tiên đến phát quà cứu trợ lũ lụt cho huyện này vào ngày 3-11-2020. 

Cụ thể, huyện có 458 hộ gia đình ở 7 xã được nhận quà, mỗi suất là 5 triệu đồng, riêng có 1 suất 10 triệu và 1 suất 30 triệu đồng. Tổng số tiền người dân huyện nhận được từ ca sĩ Thủy Tiên là 2 tỉ 320 triệu đồng.

Về quy trình nhận tiền hỗ trợ, theo bà Châu, trước khi ca sĩ Thủy Tiên về trao tiền cho người dân, các cơ quan chức năng của huyện Hưng Nguyên đã phối hợp lựa chọn những hộ dân thực sự khó khăn và bị ảnh hưởng nặng nề nhất do lũ lụt gây ra để lập danh sách nhận quà. 

Danh sách người dân nhận tiền hỗ trợ được lập từ xóm, xã, có danh sách và có phiếu nhận cụ thể. Người dân của xóm, xã nào nhận tiền được xóm, xã đó quản lý và phát phiếu để tránh không bị nhầm lẫn, sai sót hoặc phát thừa.

“Việc từ thiện trên địa bàn huyện diễn ra thực tế, công khai và có sự chứng kiến của các cơ quan chức năng và người dân. Chúng tôi sẽ làm báo cáo gửi Bộ Công an dựa trên văn bản xác nhận trên và dựa vào thực tế những gì đã nhận từ ca sĩ Thủy Tiên”, bà Châu nói.

Ông Lê Thiết Hùng – chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Thanh Chương – cho biết đơn vị đang làm báo cáo liên quan đến một số đề nghị của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an về thông tin từ thiện và việc có tham gia chứng kiến buổi trao quà của ca sĩ Thủy Tiên trong đợt cứu trợ lũ lụt năm 2020.

Theo ông Hùng, ngày 3-11-2020, ca sĩ Thủy Tiên về huyện trao quà cho hơn 500 hộ dân bị ảnh hưởng lũ lụt. Các hộ dân được nhận tiền theo nhiều mức, từ 5 đến 20 triệu đồng. Tổng số tiền người dân trên địa bàn nhận hơn 5 tỉ đồng.

Advertisement
Advertisement

Ngoài ra, ca sĩ Thủy Tiên cũng hỗ trợ 1,5 tỉ đồng xây dựng 2 cây cầu dân sinh trên địa bàn huyện bị sập do lũ lụt; tặng 10 xuồng cứu hộ trị giá 200 triệu đồng cho các xã thường xuyên bị ngập lụt. 

Hiện 2 cây cầu đã xây dựng xong, bàn giao và đi vào hoạt động. 10 xuồng cứu hộ cũng đã được trao tặng đến cho 10 xã trên địa bàn.

Sau khi Thủy Tiên về trao quà cho người dân ở hai huyện Thanh Chương và Hưng Nguyên, ngày 3-11-2020, bà Võ Thị Minh Sinh – chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An – có thư cảm ơn.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

Advertisement

error: Content is protected !!