Nghiên cứu: Nghe nhạc có thể giúp bạn dễ ngủ

Theo một nghiên cứu mới nhất, nghe nhạc khi đi ngủ để thư giãn có thể giúp ích cho những người cao tuổi bị mất ngủ. Alayne Markland, phó giáo sư Khoa Lão khoa tại Đại học Alabama ở Birmingham cho biết, nghiên cứu cho thấy liệu pháp âm nhạc đã cải thiện tác dụng đối với những người cao tuổi mắc chứng rối loạn giấc ngủ. .

Theo nhóm tổng hợp sức khỏe NOW, Giáo sư Alayne Markland cho biết nghe nhạc êm đềm hiệu quả hơn nghe nhạc có nhịp điệu, nghe nhạc trong hơn 4 tuần có tác dụng tốt đối với người cao tuổi bị rối loạn giấc ngủ. Ngủ đủ giấc có thể cải thiện tư duy, trí nhớ và có nhiều tinh thần.

Nghệ sĩ chơi nhạc.

Để xem xét, các nhà nghiên cứu đã thực hiện 5 nghiên cứu với 288 người tham gia. Khoảng một nửa số người tham gia nghe nhạc trước khi đi ngủ và phần còn lại của những người tham gia đã được điều trị các vấn đề về giấc ngủ của họ hoặc không được điều trị. Nghiên cứu so sánh các phương pháp điều trị khác nhau và các loại âm nhạc để hiểu tác dụng của việc cải thiện chứng rối loạn giấc ngủ.

Kết quả nghiên cứu cho thấy nghe nhạc có nhịp điệu chậm hơn và giai điệu ổn định hơn có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ, ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng suy luận rằng bằng cách làm chậm nhịp tim, nhịp thở và hạ huyết áp, nghe nhạc êm dịu có thể giảm căng thẳng và sự lo ngại.

Nghe nhạc có thể giúp bạn dễ ngủ

Theo Nghiên cứu Quốc gia về Lão hóa tại Hoa Kỳ, người cao tuổi trung bình cần ngủ từ 7 đến 9 tiếng mỗi đêm. Tác giả nghiên cứu chỉ ra trong báo cáo rằng khoảng 40% đến 70% người cao tuổi có vấn đề về giấc ngủ, và khoảng 40% trong số họ bị mất ngủ và thường thức dậy vào ban đêm hoặc sáng sớm; các vấn đề về giấc ngủ có thể gây ra cảm xúc cáu kỉnh, trầm cảm, gây ra các vấn đề về trí nhớ và có thể gây ra té ngã, tai nạn.

Tiến sĩ Alayne Markland, phó giáo sư Khoa Lão khoa tại Đại học Alabama ở Birmingham, đã xem xét kết quả của nghiên cứu và chỉ ra rằng đây là một nghiên cứu rất mới, nhưng có nhiều khía cạnh cần được xác minh, đặc biệt là đối với những người có suy giảm khả năng tư duy và trí nhớ.Ngoài ra, nghiên cứu này không bao gồm những người mắc bệnh Alzheimer’s, Parkinson’s hoặc các bệnh thần kinh khác. Ông nói thêm, nhưng kết quả của nghiên cứu này có thể là một điều tốt, bởi vì đối với một số người, âm nhạc thực sự có thể là một cách rất hiệu quả để giúp ngủ.

error: Content is protected !!