Một tách trà trong một hành động sẽ loại bỏ một nửa chất thải trong mạch máu

Người lớn tuổi, ăn uống có vấn đề, suy thoái tự nhiên… gây lắng đọng, dày thành mạch, hình thành các “mảng” và làm hẹp lòng mạch máu. Nếu mảng bám tụ lại ở chỗ nối nhánh của mạch máu, máu không lưu thông được, dễ bị tắc…

Nếu mạch máu bị tắc nghẽn, hãy kiểm tra nó tại nhà và bạn sẽ hiểu ra vấn đề mình gặp phải:

Tắc nghẽn ban đầu

Chân sợ lạnh, mạch đập suy yếu.

Tắc nghẽn mạch máu là hậu quả của nhiều năm. “Dấu hiệu” của vấn đề ban đầu là gì?

Bàn chân là nơi tận cùng của cơ thể con người và là nơi xa nhất của trái tim, mạch máu có vấn đề thì bàn chân là nơi cảm nhận đầu tiên.

Trong đầu, sẽ có hai cảm giác:

Đầu tiên là chân hơi lạnh

Thứ hai, nếu bạn đi bộ một quãng đường dài, một bên chân dễ bị mỏi và đau.

Nếu bạn đi bộ một quãng đường dài, một bên chân dễ bị mỏi và đau.

Ngoài ra còn có một tín hiệu rõ ràng hơn có thể được kiểm chứng: mọi người có thể cảm nhận được mạch đập trên cổ tay của mình.

Tôi có thể cảm nhận được nhịp đập của bàn chân này vào những thời điểm bình thường, điều này chứng tỏ rằng máu động mạch của chúng tôi đã đi qua mu bàn chân. Nhưng sau khi đi được một đoạn đường bạn sờ lại được nhưng không cảm nhận được mạch, lúc này có thể xảy ra hiện tượng tắc nghẽn động mạch và mạch máu nhẹ .

Khi tắc nghẽn trở nên tồi tệ hơn:

Khi sự tắc nghẽn của các mạch máu trở nên tồi tệ hơn, một tình trạng kỳ lạ ngắt quãng xảy ra.

Ví dụ, một số người cao tuổi cảm thấy không thể đi lại sau khi đi bộ vài trăm mét, chân đau nhức, sau một thời gian nghỉ ngơi lại có thể đi lại được, đây là triệu chứng điển hình của tắc nghẽn động mạch, đứt đoạn mạch.

Loại đau nhức này không phải xuất phát từ các bệnh về khớp mà do đau nhức cơ, chủ yếu là do cơ vận động cần lượng oxy lớn và mạch máu không được cung cấp kịp thời. Nghỉ ngơi một thời gian có thể đi lại đây cũng là triệu chứng điển hình của việc tắc nghẽn mạch máu và động mạch.

Khi bị huyết khối cấp tính, người bệnh sẽ cảm thấy chân bị đau đột ngột. Lúc này có thể xác định chung là cục huyết khối đột ngột rơi ra, trường hợp này rất nguy hiểm, vì nếu cục huyết khối đi về tim cùng dòng máu và bị tắc nghẽn sẽ gây nhồi máu cơ tim, các bạn hãy cẩn thận nhé!

Sau 45 tuổi bạn nên thử tự kiểm tra xem mạch máu có bị tắc nghẽn không

Phương pháp: Nằm thẳng trên giường, nâng cao chân lên khoảng 45 độ trong khoảng 30 giây rồi quan sát hai chân.

Nếu một bên chân nhợt nhạt, hoặc thậm chí có màu trắng như sáp, và da chân có cảm giác hơi trong suốt, hãy đợi khi nhấc chân ra và trở về tư thế ngồi bình thường, chân này sẽ ửng hồng, có nghĩa là chân này đã bị. các triệu chứng thiếu máu cục bộ.

Phương pháp chống huyết khối 10 giây

Một động tác kéo dài 10 giây có thể làm thông mạch máu và ngăn ngừa huyết khối. Động tác này nhằm nâng bàn chân. Trong y học có một thuật ngữ đặc biệt: bài tập bơm cổ chân, thông qua cử động của khớp cổ chân, nó hoạt động như một chiếc máy bơm để tăng cường lưu thông máu của chi dưới và ngăn ngừa sự hình thành huyết khối.

Phương pháp cụ thể: duỗi thẳng đầu gối tự nhiên, dùng sức móc bàn chân trong 10 giây rồi dùng sức duỗi thẳng bàn chân, lặp lại động tác này bao nhiêu lần tùy thích mà không gây đau, càng nhiều càng tốt.

Mỗi khi móc và duỗi chân, bạn nên cố gắng hết sức để đạt mức tối đa, động tác càng chậm và nhẹ nhàng thì hiệu quả của việc thực hiện cùng lúc cả hai chân càng tốt.

Trà Shenxian giảm tắc nghẽn mạch máu 20%

Trà Shenxian làm giảm tắc nghẽn mạch máu đến 20%

5 gam lá dâu tằm, 10 gam táo gai khô, 5 gam hoa cúc Hangbai, 5 gam sơn tra, 5 gam cassia và 5 gam trà Pu’er.

Cho dược liệu vào bình pha với nước nóng uống thay trà.

Sau khi pha quá hai lần, trà hết mùi vị, phải thay trà mới.

“Lá dâu tằm” là vị thuốc chính. Nó có nhiều giá trị về mặt y học như đông máu, hạ huyết áp, hạ mỡ máu, hạ cholesterol, chống lão hóa. Ngoài ra, nó cũng có thể thúc đẩy quá trình tiết insulin, thúc đẩy quá trình hydrat hóa và giảm sưng tấy.

Advertisement
Advertisement

“Hạt Cassia” đi vào kinh mạch gan, thận và ruột già; giữ ẩm đường ruột, giảm mỡ và cải thiện thị lực, đồng thời có thể nhuận tràng. Người bị táo bón có thể ăn nhiều hơn, nhưng người thường phân lỏng thì không cần bổ sung. hạt cassia.

Riêng ba thứ “táo gai, cúc tần, và thục địa” có tác dụng bổ tỳ vị, tiêu thực, thanh nhiệt, hạ lipid máu, đối với những người bị tăng lipid máu, bệnh mạch vành, cao huyết áp có thể pha trà uống hàng ngày. là một đối tác tốt để tiếp thêm sinh lực cho máu và tái tạo cuộc sống mới và giúp tiêu hóa. Đặt táo gai và cây sói rừng ở đây có thể làm dịu đi tính lạnh của lá dâu.

Bản thân “trà Pu’er” giúp giảm chất béo, và được biết đến như “aspirin trong trà”. Nên chọn loại Pu đã nấu chín, ít gây kích ứng dạ dày và có vị ngon. Sau khi nói xong , hãy nhanh chóng sao trà và uống mỗi ngày, tình trạng tắc nghẽn mạch máu sẽ thực sự thuyên giảm.

Advertisement
error: Content is protected !!