Hành động đẹp ý nghĩa lớn: Bán mảnh đất, hai vợ chồng dành 2 tỉ mua thiết bị y tế giúp Quảng Bình chống dịch

Bán mảnh đất được 5 tỉ đồng, trả ngân hàng 3 tỉ là tiền gốc vay mua đất, hai vợ chồng ở Quảng Bình dành 2 tỉ còn lại để mua ᴍᴀ́ʏ тһᴏ̛̉, bình oxy, kit test nhanh cùng nhiều thiết bị y tế tặng ngành y tế Quảng Bình chống dịch.

Đến ngày 19-9, ông Nguyễn Đức Cường, giám đốc Sở Y tế Quảng Bình, cho biết ngành y tế tỉnh này đã nhận 5.000 bộ kit test nhanh COVI’D-19 mà hai vợ chồng anh Đặng Văn Nghĩa (36 tuổi) và chị Trần Lan Hương (35 tuổi, trú thôn Đức Hoa, xã Đức Ninh, TP Đồng Hới) mua tặng.

Theo ông Cường, hiện vẫn còn 4 ᴍᴀ́ʏ тһᴏ̛̉, 2 monitor, 2 bơm tiêm điện, 50 bình oxy cũng do hai vợ chồng này nhờ sở đặt mua để tặng cho ngành y tế phục vụ chống dịch COVI’D-19 vẫn đang trên đường về.

Câu chuyện về hành động đẹp này của hai vợ chồng anh Nghĩa vẫn chưa khiến người dân Quảng Bình hết bất ngờ. Nhưng vợ chồng anh Nghĩa thì nói rằng đó chỉ là việc nên làm để cùng với ngành y đẩy lùi dịch bệnh.

Anh Nghĩa cùng vợ vốn kinh doanh ngành du lịch. Tuy nhiên, gần 2 năm trở lại đây anh chuyển qua kinh doanh bất động sản. Năm ngoái, anh chị bán mảnh đất của mình với giá hơn 5 tỉ đồng. “Tôi mua mảnh đất này 3 tỉ. Nay bán lại 5 tỉ. Coi như lãi 2 tỉ”, anh Nghĩa kể thật lòng.

Tuy nhiên, khác với nhiều người, anh Nghĩa cùng vợ đã quyết định dùng đến số tiền lãi 2 tỉ để làm điều gì đó có ý nghĩa cho xã hội. Ý tưởng sẵn có nhưng chưa kịp thực hiện thì hơn một tháng nay Quảng Bình bùng dịch COVI’D-19. Con số ca dương tính lên hơn 1.000 ca chỉ trong vòng 3 tuần. Áp lực cho ngành y là vô cùng lớn, trong điều kiện vật tư y tế thiếu rất nhiều.

“ᴍᴀ́ʏ тһᴏ̛̉, oxy và cả kit test nhanh là những thứ vô cùng cần thiết để phòng dịch cũng như cứu những người đã không may mắc COVI’D-19. Dùng số tiền này mua những thiết bị y tế sẽ giúp ngành y đỡ đi chút áp lực. Dịch bệnh sẽ nhanh được khống chế hơn”, vợ chồng anh Nghĩa đưa ra quyết định cuối cùng.

Hai vợ chồng ngay lập tức liên hệ với lãnh đạo Sở Y tế để trình bày ý định của mình. Hai vợ chồng nhận được cái gật đầu đầy biết ơn của ngành y và bắt tay ngay vào thực hiện. Vì vật tư y tế là hàng đặc thù nên sau khi vợ chồng anh Nghĩa chuyển số tiền ủng hộ, sở này sẽ đứng ra ký hợp đồng với bên cung cấp giúp cho vợ chồng anh Nghĩa.

Advertisement
Advertisement

Cuộc sống của hai vợ chồng anh Nghĩa cũng ở mức bình thường. Cả gia đình anh hiện đang ở chung với bố trong một ngôi nhà nhỏ ở xã Đức Ninh.

Anh chỉ nói đó là tâm nguyện được đóng góp và chia sẻ với cộng đồng.

“Hiện số ca dương tính tại Quảng Bình vẫn tăng. Cơ quan y tế vẫn đang cố gắng vừa truy vết để dập dịch vừa chăm sóc hơn 1.000 bệnh nhân đã dương tính. Nên số vật tư y tế mà vợ chồng anh Nghĩa hỗ trợ là vô cùng có ý nghĩa”, ông Cường nói.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

Advertisement

error: Content is protected !!