Diễn biến nóng vụ 4 tiếp viên Vietnam Airlines xách 10kg “mai thúy “về Việt Nam

Vietnam Airlines quyết định đình chỉ thực hiện nhiệm vụ đối với 4 tiếp viên để phục vụ công tác điều tra, đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng nhằm làm rõ hành vi của những cá nhân này.

Tối 16/3, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam xác nhận thông tin có 4 tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines trên chuyến bay VN10 hạ cánh vào sáng 16/3, bị tạm giữ do xách 10kg m.a t.úy và t.huốc l.ắc từ Pháp về Việt Nam.

Trao đổi với báo chí, đại diện Vietnam Airlines cho biết hãng đang phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ hành vi của tiếp viên và hành lý có chứa những chất c.ấm gì.

Bên cạnh đó, hãng đã quyết định đình chỉ thực hiện nhiệm vụ đối với 4 tiếp viên nêu trên để phục vụ công tác điều tra. Vietnam Airlines nhấn mạnh các cá nhân nếu vi phạm quy định pháp luật, vi phạm nội quy lao động đều phải bị xử lý nghiêm theo quy định, đơn vị sẽ không bao che.


Tang vật được cơ quan hải quan phát hiện (Ảnh: Cục Hàng không cung cấp).

Trước đó, tại chuyến bay VN10 chặng bay CDG-SGN hạ cánh lúc 8h10 phút ngày 16/3, đội Hải quan hành lý nhập đã tạm giữ 4 nữ tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines mang tên Th., Q., V., Ng. cùng hành lý để kiểm tra. Qua kiểm tra, hải quan phát hiện bên trong hành lý có chứa chất c.ấm (nghi ngờ là m.a t.úy) được chứa trong các hộp kem đánh răng.

Liên quan đến việc phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả qua đường hàng không, Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã yêu cầu các đơn vị tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát để phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các đối tượng buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa bằng đường hàng không.

Trong đó, các hãng hàng không được yêu cầu có trách nhiệm chỉ đạo đoàn bay, đoàn tiếp viên rà soát nội bộ, thường xuyên kiểm soát tổ bay khi làm nhiệm vụ; quán triệt và yêu cầu tổ bay chấp hành nghiêm chỉnh quy định của pháp luật về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong hoạt động hàng không.

Tang vật được cơ quan hải quan phát hiện (Ảnh: Cục Hàng không cung cấp).

Bên cạnh đó, cục hàng không chỉ đạo bộ phận an ninh hàng không của hãng tập trung phân tích, đánh giá tình hình, xác định trọng điểm về: thời gian, chuyến bay, chặng bay, đối tượng, phương thức, thủ đoạn hoạt động để phối hợp với lực lượng hải quan, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không; phải có biện pháp kiểm tra chặt chẽ với các chuyến bay, đối tượng cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh.

Thực tế, hoạt động của tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép các chất m.a t.úy, tiền chất qua biên giới vẫn diễn biến hết sức phức tạp.

Advertisement
Advertisement

Các đối tượng buôn bán, vận chuyển m.a t.úy qua tuyến hàng không, chuyển phát nhanh, bưu điện sử dụng các thủ đoạn ngụy trang tinh vi như bỏ m.a t.úy vào ngăn giả các túi xách, bao bì, trong các lọ t.huốc, t.hực p.hẩm chức năng, các hộp bánh kẹo, mỹ phẩm, trong vật dụng gia đình hoặc n.uốt m.a t.úy trong người… nhằm đối phó với sự kiểm tra của máy soi và chó nghiệp vụ của hải quan.

Các đối tượng giấu m.a t.úy trong thùng hàng kem đánh răng, nước súc miệng

Advertisement

error: Content is protected !!