Hà Nội: Phạt 4 triệu đồng 2 người trèo rào thép gai trốn khỏi khu phong tỏa

UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa giao UBND phường Phúc Tân lập hồ sơ, xử phạt 4 triệu đồng với 2 người trèo rào, vận chuyển đồ trốn khỏi khu phong tỏa.
Ngày 2/8, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa giao UBND phường Phúc Tân lập hồ sơ, xử phạt 2 người trèo hàng rào dây thép gai trốn khỏi khu phong tỏa trên địa bàn.

Theo UBND quận Hoàn Kiếm, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, UBND quận nhanh chỉ đạo các đơn vị kiểm tra lực lượng được phân công chốt trực tối 1/8 tại khu vực phong tỏa cách ly y tế. Quận Hoàn Kiếm xác định vị trí người dân vượt rào ra ngoài khu cách ly thuộc địa bàn phường Phúc Tân – nơi giáp ranh với phường Chương Dương.

Sau đó, UBND quận Hoàn Kiếm có phương án củng cố, bố trí tăng cường lực lượng tại các chốt trực, trong đó bố trí thêm chốt trực tại địa bàn phường Phúc Tân để phòng ngừa không để vi phạm phát sinh.

Lợi dụng lúc tối trời, lực lượng canh gác mỏng, một số người dân trèo rào ra khỏi khu vực phong tỏa. (Ảnh Zingnews)

Trước đó, ngày 31/7, UBND quận Hoàn Kiếm phong tỏa một phần phường Chương Dương sau khi nhận được thông tin anh T.Q.H. (SN 1991, trú tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm) là dân quân thực hiện nhiệm vụ tại chốt phong tỏa dương tính với SARS-CoV-2.

UBND quận yêu cầu, trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế, người dân tại địa bàn dân cư phường Chương Dương không tiếp xúc với người khác; không ra khỏi vùng cách ly trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám chữa bệnh theo quy định hoặc những trường hợp khác.

Tuy nhiên, tối 1/8, lợi dụng lúc tối trời, lực lượng canh gác mỏng, một số người dân sinh sống tại khu vực này trèo rào ra ngoài. Thậm chí cả em nhỏ cũng được người lớn bế để trèo lên phía tường bao đê cao hơn 2m để rời khỏi khu cách ly.

Advertisement
Advertisement

Trong đêm, lực lượng các tổ chốt trực tăng cường đi rà soát và phát hiện một số trường hợp trèo ra khỏi hàng rào phong tỏa. Quận Hoàn Kiếm lập vòng bảo vệ 2 lớp, nên người dân khi đi qua lớp đầu tiên sẽ bị chặn lại, không thể ra khỏi vùng cách ly.

Advertisement
error: Content is protected !!