Hà Nội: Cấm các Shipper công nghệ hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội

Theo Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, Hà Nội chính thức cấm các hoạt động giao hàng và vận chuyển hành khách trong 15 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của thủ tướng.

Hà Nội chính thức cấm các hoạt động giao hàng và vận chuyển hành khách trong 15 ngày

 

Đâu giờ chiều ngày 24/07, Sở GTVT hà Nội đã có văn bản gửi các công ty kinh doanh ứng dụng công nghệ Grab, Be… về việc dừng hoạt động đối với xe mô tô hai bánh hoạt động kinh doanh vận tải hành khách và hàng hoá để tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể ông Vũ Văn Viện (Giám đốc sở GTVT) cho rằng, do đây là lĩnh vực không đăng ký kinh doanh, không cơ quan nào kiểm soát, quản lý, hoạt động chủ yếu phục vụ nhỏ lẻ, tầng lớp sử dụng dịch vụ phần lớn là lớp trẻ. “Trong khi đó shipper di chuyển nhiều, tiếp xúc khắp thành phố nên nguy cơ lây nhiễm, truyền dịch bệnh rất cao. Từ thực tế này, để ngăn ngừa, phòng sự lây lan của dich COVID-19 có hiệu quả nhất, Sở GTVT phải yêu cầu dừng dịch vụ này. Thời gian là 15 ngày”, ông Viện nói.

Advertisement
Advertisement

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị cung cấp phần mềm (ứng dụng gọi xe) dừng việc cung cấp các ứng dụng này từ ngày 24-7.

Sở GTVT Hà Nội cũng đề nghị Sở TTTT Hà Nội kiểm tra, xử lý vi phạm (nếu có) đối với các đơn vị cung cấp ứng dụng gọi xe không thực hiện yêu cầu trên.

Advertisement
error: Content is protected !!