Thế giới vượt mốc 200 triệu ca mắc COVID-19

Theo thống kê của Worldometers, tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn thế giới hiện lên tới 200,2 triệu ca, với 4,2 triệu ca tử vong và hơn 180,5 triệu người được chữa khỏi, trong bối cảnh nhiều khu vực đang vật lộn với biến chủng Delta.

Số ca mắc Covid trên thế giới đã trạm mốc Covid 19

Mỹ, Ấn Độ, Brazil là ba quốc gia đứng đầu thế giới về số ca bệnh với lần lượt 36 triệu, 31 triệu và 19,9 triệu ca.

Tại châu Âu, Guadeloupe – vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp sẽ được áp dụng đợt phong toả mới kéo dài ít nhất ba tuần để kiểm soát làn sóng dịch COVID-19. Khu vực này đang ghi nhận hơn 3.000 ca mắc mới mỗi tuần, tăng gấp 10 lần so với ba tuần trước đó.

Đội tuyển Hy Lạp hôm thứ Ba đã rút khỏi nội dung thi bơi nghệ thuật tại Thế vận hội Olympic Tokyo, sau khi bốn vận động viên nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tại châu Á, chính quyền thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) tuyên bố sẽ xét nghiệm toàn dân để sàng lọc những người mắc COVID-19 sau khi ghi nhận các ca nhiễm mới đầu tiên trong hơn một năm.

Trong khi đó, Nhật Bản đe doạ sẽ công khai lên án những người không tuân thủ các biện pháp phòng dịch sau nhập cảnh.

Để “làm gương”, chính quyền đã công khai danh tính ba công dân Nhật Bản cố tình trốn tránh cơ quan chức năng sau khi trở về từ nước ngoài. Nhật Bản đang yêu cầu tất cả những người nhập cảnh, bao gồm cả công dân nước này, tự cách ly trong hai tuần. Trong thời gian đó họ được yêu cầu sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh theo dõi vị trí và báo cáo về tình trạng sức khỏe.

Advertisement
Advertisement

Tại châu Mỹ, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) cho biết chiến dịch tiêm ngừa COVID-19 nên ưu tiên các nhóm dễ bị tổn thương như người bản địa, người vô gia cư, những người có nguy cơ tử vong cao hơn.

Advertisement
error: Content is protected !!