Chủ đàn c h ó Cà Mau 4 tháng chi hết 120 triệu, Đoàn Di Băng liền ẩn ý hối h ậ n khi lòng tốt đặt sai người?

Cuối tháng 10/2021, CĐM, đặc biệt là cộng đồng những người yêu động vật d ậ y sóng vì thông tin đàn vật nuôi 16 con của ông Phạm Minh Hùng bị lực lượng chức năng ở Cà Mau “x ó a sổ”. Lý do chính quyền thực hiện việc này được cho là để đảm bảo an toàn, vì đàn c h ó khó theo dõi, chạy trong khu c á c h l y, tại xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời, khi vợ chồng ông Hùng phải c á c h l y tại đây.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Phạm Minh Hùng – chủ nhân đàn c h ó, mèo nhận được nhiều sự chia sẻ của cộng đồng mạng. Biết hoàn cảnh của ông và xúc động với tình cảm quyến luyến người thợ hồ này dành cho đàn vật nuôi, nhiều mạnh thường quân đã gửi tiền tặng ông Hùng để gầy dựng lại. Tổng cộng ông Hùng nhận được hơn 120 triệu đồng tiền hỗ trợ.

Thời điểm đó, vợ chồng Đoàn Di Băng xác nhận đã giúp đỡ vợ chồng ông Hùng 50 triệu tiền mặt để trang trải giai đoạn khó khăn. Ngoài ra, 2 vị đại gia còn hứa khi hết dịch sẽ sắp xếp công việc cho vợ chồng này với mức lương là 12 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, với một người lao động phương xa mới trở về quê, đang t h ấ t nghiệp như ông Hùng, việc duy trì đàn lớn là chuyện không hề đơn giản.

“Số tiền mạnh thường quân hỗ trợ, tôi không d á m tiêu xài p h u n g p h í. Tôi để mua theo đúng tâm nguyện của các mạnh thường quân. Tổng cộng mua hết bao nhiêu, tôi không nhớ chính xác, nhưng có con tôi mua 2 triệu, có con 3 triệu. Tôi cũng n g ừ a b ệ n h cho cả đàn 15 con (13 con mới mua, 1 con được tặng và của gia đình 1 con) và chăm lo cho chúng ăn uống đầy đủ”, ông Hùng chia sẻ.

Ông Hùng tâm sự, từ tháng 10 đến nay, ông thất nghiệp nên số tiền các mạnh thường quân hỗ trợ cũng đã dùng hết. Hiện nay, mỗi ngày ông vẫn phải đi thả lưới cá ở các kênh, rạch và xin thêm kinh phí từ người thân để đàn không bị t h i ế u ăn. Cả ngày, ngoài giờ đi làm, ông ăn cùng, ngủ cùng, đi đâu cũng đưa chúng theo.

Advertisement
Advertisement

Trước thông tin này, Đoàn Di Băng – một trong những mạnh thường quân giúp đỡ vợ chồng ông Hùng trước đó liên tục có động thái gây chú ý.

Chia sẻ thông tin liên quan đến vụ việc trên, bà xã doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ cảm thán: “Đọc xong thấy…”, kèm theo “icon mặt buồn”.

Sau đó, cô lại lên một “tút” khác á m c h ỉ việc lòng tốt của mình bị đặt sai chỗ.

“Sao cái lòng tôi cứ bị hết người này đến người khác l:ợi d ụ n g vậy? Chúa ơi soi đường con đi để con giúp đúng người cần giúp được không ạ? Con mất niềm tin quá, hic”, cô viết.

Dưới bài viết, rất nhiều người đã vào động viên, an ủi nữ đại gia quận 7.

Khi có người thắc mắc: “Lại buồn lòng vụ 15 chú chó hả”, Đoàn Di Băng lặng lẽ thả “icon mặt khóc” bình luận này.

Advertisement

error: Content is protected !!