Choáng váng với những bức ảnh “đơn giản” được đấu giá hàng triệu USD

Dự án NFT có tên N đạt mức vốn hóa 40 triệu USD. Tuy vậy, đây chỉ là những bức tranh hiển thị các con số.

Một trong những bức tranh NFT được đấu giá trên sàn giao dịch OpenSea.

Chỉ sau 3 ngày phát hành, dự án N đã được phổ biến rộng rãi và đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng của thị trường NFT. Vốn hóa của bộ sưu tập này chạm mốc 40 triệu USD.

The N Project phát hành 8.888 bức tranh chỉ chứa các con số từ 0-14, sử dụng phông chữ Serif. Giá trung bình cho mỗi tác phẩm NFT chữ số rơi vào khoảng 1,15 ETH, tương đương 4.537 USD.

Hiện tại, các tác phẩm trên được đấu giá trên OpenSea. Theo thông tin từ sàn giao dịch này, có khoảng 3.000 người dùng đã sở hữu các bức tranh NFT của dự án N, khối lượng giao dịch trong tuần qua đạt gần 5.900 đồng ETH, tương đương hơn 22 triệu USD.

Bộ sưu tập của dự án N gây ra nhiều ý kiến trái chiều cho cộng đồng đầu tư NFT. Nhiều người dùng cho rằng tác giả ẩn danh của dự án N đã kiếm tiền bằng bộ sưu tập Loot NFT miễn phí của Don Hofmann, số còn lại đánh giá cao nhà phát triển của dự án N.

Tuy nhiên, theo Decrypt, thành công của dự án chiếm một phần tham vọng của Don Hofmann, với tư cách là “bệ phóng” cho các nhà sáng tạo. Các dự án trước đây của Hofmann, Vine, Byte và Peach chỉ thành công khi các nhà phát triển biến những ý tưởng phôi thai của ông thành các tác phẩm phong phú. Theo đó, The N Project chỉ là một bản sao của dự án mẹ.

Tác phẩm NFT có số hiệu N #3529 của dự án N.

Ngoài những bức ảnh NFT chứa các con số, nhiều nhà sưu tập còn chi hàng trăm nghìn USD để mua NFT. Tháng trước, Justin Sun, nhân vật được ví như phiên bản trẻ của Jack Ma, đã mua một bức ảnh tảng đá (EtherRock) với giá 500.000 USD. Nhà sáng lập blockchain TRON tin rằng tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số này giống như tranh của Picasso vào năm 1932.

Theo chia sẻ của Sun, đối với những người bên ngoài ngành công nghiệp tiền mã hóa, hầu hết chúng rất khó hiểu, nhưng ông tin rằng các NFT sẽ trở nên quý giá hơn trong tương lai, khi lĩnh vực này tiếp tục phát triển.

error: Content is protected !!