Bình Dương: 23h đêm ngày 1.10 hàng ngàn người đi xe máy về quê ùn ứ các chốt chặn

Tới 23h ngày 1-10, lực lượng chức năng TP Thủ Dầu Một, Bình Dương vẫn đang vận động hàng trăm người dân tự đi xe máy về quê bị chặn lại trên quốc lộ 13, đoạn giao đường Lê Hồng Phong (thường gọi ‘ngã tư Địa chất’).

Người dân được vận động “quay xe” trở lại phòng trọ hoặc trở về nơi nghỉ ngơi do chính quyền bố trí để đăng ký danh sách, lực lượng chức năng sẽ phối hợp các tỉnh có kế hoạch đưa đón người dân khó khăn, có nhu cầu chính đáng về quê.

Tuy nhiên, đám đông vẫn không chịu rời đi và kiên trì đứng đợi trên đường suốt nhiều giờ, ngay cả khi trời có mưa nhẹ.

Ghi nhận của PV, cả bí thư Thành ủy và chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một có mặt vận động nhưng người dân vẫn chưa đồng thuận.

Công an TP Thủ Dầu Một đã dùng xe chuyên dụng và triển khai khá đông lực lượng bảo vệ an ninh trật tự tại khu vực.

Theo một người dân tự đi xe máy bị chặn lại trong đoàn người, họ có nhu cầu về quê và đã đăng ký nhưng cơ quan chức năng ở quê chưa chấp thuận, chưa phối hợp Bình Dương đưa đón người dân có nhu cầu chính đáng trở về nên bà con rất sốt ruột.

Trong chiều và tối cùng ngày, tại nhiều địa điểm khác của Bình Dương như khu vực cầu Phú Cường (TP Thủ Dầu Một), thị xã Tân Uyên, TP Thuận An… cũng có hàng ngàn người dân tự đi xe máy về quê bị lực lượng chức năng chặn lại. Đa phần bà con quê ở các tỉnh miền Tây.

Trao đổi với PV, ông Võ Văn Minh – chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương – cho biết tối cùng ngày, UBND tỉnh đã có hướng dẫn quy định các biện pháp khôi phục sản xuất kinh doanh, phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới.

Advertisement
Advertisement

Trong đó, bắt đầu từ hôm nay đã cho phép người lao động tiêm đủ mũi ᴠắᴄ хɪп đi lại để làm việc rộng rãi trong địa bàn tỉnh, vì vậy bà con nên ở lại khi các nhà máy đã bắt đầu hoạt động.

Đối với trường hợp bà con khó khăn, có nhu cầu chính đáng, Bình Dương sẽ liên hệ, phối hợp các địa phương để có phương án đưa đón về quê có chọn lọc, đảm bảo không làm lây lan dịch bệnh.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

Advertisement

error: Content is protected !!