Bị tai nạn đúng mùa dịch, ông bố xin đổi giày cũ lấy sữa cho con gây xúc động

Do hoàn cảnh quá khó khăn lại mới bị tai nạn nên ông bố không còn cách nào khác, đành phải xin đổi giày cũ để lấy sữa cho con uống.

Trong những ngày gần đây, một người đàn ông Indonesia đã khiến mạng xã hội nước này chú ý bởi bài đăng “đổi giày” của mình để lấy sữa cho con gái. Tuy nhiên, những đôi giày của anh không phải là hàng mới, đóng hộp sạch sẽ mà là những đôi giày cũ bẩn và có vẻ như đã dùng từ lâu rồi.

Đăng tải lên trang cá nhân, người đàn ông viết: “Tôi xin lỗi, tôi biết giày mình rất bẩn nên chẳng dám bán cho ai. Nhưng tôi thật sự muốn đổi chúng để xin lấy ít sữa cho con gái. Nếu ai quan tâm thì giày tôi size 41, tôi muốn được đổi hàng bằng sữa Dancow gói 1 kg”.

Hình ảnh những đôi giầy được người cha đăng tải lên MXH

Tuy nhiên, bài viết này không có ai phản hồi. Người đàn ông sau đó tiếp tục đăng vào một hội nhóm, không ngờ rằng bài viết lại nhanh chóng lan rộng trên khắp trang mạng xã hội, thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận, trong đó có ông Kombes Pol Ade Safri Simanjuntak, Cảnh sát trưởng Solo (Surakarta). Ông lệnh cho các sĩ quan tìm kiếm thông tin về người bố đáng thương này.

Theo thông tin từ cảnh sát, ông bố này tên là Ari Prasetyo (38 tuổi, sống ở làng Mutihan, quận Laweyan, Solo, Surakarta). Anh có 3 người con, con lớn năm nay 18 tuổi, con gái nhỏ mới 2 tuổi.

Anh là nhân viên dọn vệ sinh tại một trung tâm y tế ở Sukoharjo. Gần đây, anh cũng bị tai nạn nên việc đi lại không được thuận tiện, không thể đi làm thường xuyên được, chưa kể xe máy của anh cũng bị hỏng nặng.

Chia sẻ với phóng viên, ông bố 3 con nói: “Những đôi giày ấy tôi rất ít đi, chỉ khi nào đi đám cưới tôi mới dám xỏ vào. Do hoàn cảnh quá khó khăn, con tôi hết sữa nên tôi đành phải rao bán chúng lên mạng xã hội. Ban đầu đăng trên trang cá nhân của mình nhưng không ai thèm ngó ngàng. Tới ngày 29/7, tôi đang lên một hội nhóm và không ngờ được mọi người quan tâm đến vậy”.

Advertisement
Advertisement

Con gái của Ari khi được tặng quà

Các sĩ quan tại sở cảnh sát tỉnh Solo sau đó đã cùng nhau góp tiền, mua 8 lon sữa Dancow và mang tới tận nhà để trao tặng cho con gái của anh Ari. Cái kết đẹp khiến ai cũng ấm lòng, ai cũng hy vọng ông bố này sẽ tiếp tục cố gắng để chăm lo cho gia đình nhỏ của mình.

Nguồn: SaoStar

Advertisement
error: Content is protected !!