Bi hài chuyện 300 khoản chi lạ ở Bạc Liêu từ “mua thịt chó”, “cá khô cho Bí thư Tỉnh ủy” đến “vô bao thư cho trung ương xuống kiểm tra”.

Không chỉ chi “tạm ứng thịt chó”, “mua 5 lẩu chó”…, trong danh sách của văn phòng huyện ủy ở Bạc Liêu còn có những khoản chi “lạ” cho lãnh đạo và nguyên lãnh đạo

Như đã thông tin, từ giữa tháng 5-2016 đến giữa tháng 9-2020, Văn phòng Huyện ủy Đông Hải lập danh sách 371 khoản chi của đơn vị thì có tới hơn 300 khoản chi bất thường, chủ yếu tập trung trong năm 2020 với tổng số tiền chi hơn 600 triệu đồng.

Trong đó, có nhiều khoản chi “lạ”, như: Ngày 22-5-2020 “đưa cho anh Vũ đưa chú 2 Việt hỗ trợ đồng chí Việt (Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy) 5 triệu đồng”; ngày 17-8-2020 “mua cá khô cho Bí thư Tỉnh ủy” 3,5 triệu đồng; ngày 26-8-2020 “vô bao thư cho trung ương xuống kiểm tra” 10 triệu đồng”; ngày 31-8 “hỗ trợ chú Chiến về hưu” 30 triệu đồng…

Trao đổi qua điện thoại, ông Lê Quốc Việt – nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu – khẳng định ông không biết và không liên quan gì tới khoản chi ngày 22-5-2020 của Văn phòng Huyện ủy Đông Hải nêu trên.

“Nội bộ họ kê với nhau thế nào tôi không rõ. Tôi khẳng định không biết trời trăng gì hết, không nhận tiền bạc gì từ ông Việt. Tôi đã nghỉ hưu hơn năm nay, thấy đưa tên tuổi lên rất kỳ nên tôi cũng không muốn ồn ào vì chuyện không lớn. Tôi khẳng định là trước giờ không nhận tiền gì từ ông Việt bí thư cả”- ông Việt khẳng định.

Tuy nội dung không ghi rõ họ tên, chức danh nhưng dư luận địa phương đều hiểu “chú 2 Việt” tức là ông Phan Hùng Việt- nguyên Bí thư Huyện ủy Đông Hải. Thời điểm 22-5-2020, ông Phan Hùng Việt đã nghỉ hưu. Còn ông Lê Quốc Việt vẫn đang giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu, sau đó mới nghỉ hưu.

Đối với khoản chi ghi “vô bao thư cho trung ương xuống kiểm tra” ngày 26-8-2020 – thời gian này trùng khớp với ngày ông Cao Văn Học – Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương VII Ủy ban Kiểm tra Trung ương – về huyện Đông Hải làm việc xung quanh nội dung đơn thư tố cáo một số lãnh đạo Huyện ủy.

Ông Học cũng khẳng định với phóng viên Báo Người Lao Động là mình không biết, không liên quan gì. “Cái này ở đâu nói em hỏi lại chỗ đấy nhé. Ai lập? Ai ký nhận vào giấy đó? Cái đó biết ai mà hỏi. Em hỏi rõ cái đó ai ký, ai kê cái đó. Bây giờ mình thích thì kê ai cũng được à?” – ông Học phản ứng.

Advertisement
Advertisement

Trong khi đó, ông Trần Minh Chiến – nguyên Phó Bí thư Huyện ủy Đông Hải – xác nhận có nhận khoản tiền hỗ trợ nghỉ hưu của Huyện ủy Đông Hải. “Tôi có nhận khoản đó nhưng nghĩ bình thường thôi. Đó là vào dịp đại hội Đảng, anh em cơ quan làm lễ chia tay tôi nghỉ hưu và tặng hoa, tặng quà, phong bì. Tôi đã nghỉ và bàn giao công việc từ lâu, việc thu chi của Huyện ủy như thế nào sau này tôi không rõ”- ông Chiến bộc bạch.

Riêng khoản chi “mua cá khô cho Bí thư Tỉnh ủy” 3,5 triệu đồng, trao đổi qua điện thoại với phóng viên, ông Lữ Văn Hùng – Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu – cho rằng: “Tôi chưa hay thông tin và chưa thấy báo cáo, để coi lại!”.

Advertisement

error: Content is protected !!