Nóng: Người dân tụ tập trước cổng UBND đòi tiền hỗ trợ dịch Covi’d-19

Nhiều người dân ở Long Điền đã tụ tập ở cổng trụ sở UBND thị trấn Long Hải để đòi tiền hỗ trợ dịch Covi’d-19 vì cho rằng đã hơn 2 tháng vẫn chưa nhận được.

Liên quan đến vụ việc nhiều người dân tụ tập đòi tiền hỗ trợ dịch ở cổng trụ sở UBND thị trấn Long Hải, Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chia sẻ trên VTC News chiều 28/9, ông Lê Ngọc Linh, Bí thư Huyện uỷ Long Điền cho biết: “Hiện nay chế độ giải quyết cho người dân theo Nghị quyết 68 thì rất đông. Thời gian vừa qua chính quyền địa phương đã giải quyết cho khoảng 9.000 dân, còn những người dân còn lại thì lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục giải quyết”, ông Linh nói.

Cũng liên quan đến sự việc trên, ông Ngô Thanh Phúc, Bí thư thị trấn Long Hải (huyện Long Điền) cho biết, nguyên nhân người dân tập trung trước cổng trụ sở để phản ánh chưa nhận được tiền hỗ trợ Covi’d-19.

Theo ông Phúc, sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân chính quyền địa phương đã hướng dẫn, giải thích cho người dân trở về nhà nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

“Dân số trên địa bàn rất đông nên chính quyền địa phương không thể nào giải quyết hết đồng loạt một lúc cho tất cả mọi người dân được, nên sẽ có người nhận tiền trước và có người nhận sau”, ông Phúc nói.

Cũng theo ông Phúc, thực tế có rất nhiều trường hợp người dân khai hồ sơ không đúng, thậm chí khai gian dối gây khó khăn cho địa phương trong việc thẩm định hồ sơ.

“Sắp tới UBND huyện sẽ điều động nhân lực khoảng 20 cán bộ xuống hỗ trợ nhập máy tính và thẩm định để hoàn thiện hồ sơ cho người dân. Đây là số tiền Nhà nước hỗ trợ người dân ảnh hưởng dịch Covi’d-19 nên địa phương không thể giải quyết qua loa được. Vì vậy, chúng tôi mong bà con yên tâm những ai đủ điều kiện thì sẽ được nhận tiền hỗ trợ, chính quyền địa phương đang tiếp tục rà soát cho đúng người và đúng đối tượng”, VTC dẫn lời ông Phúc nói.

Đoạn clip người dân tụ tập tại cổng trụ sở UBND thị trấn Long Hải được lan truyền trên mạng xã hội vào 1 ngày trước đó. Qua clip, nhiều người dân thể hiện sự bức xúc cho rằng đã hơn 2 tháng giãn cách xã hội mà không nhận được tiền hỗ trợ Covi’d-19 theo như thông tin từ tỉnh nên đã cùng hẹn nhau đến cổng trụ sở UBND để “đòi” quyền lợi.

Ngày 13/7 vừa qua, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thực hiện chính sách hỗ trợ các nhóm đối tượng người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covi’d-19 trên địa bàn theo Nghị quyết số 68/NQ-CP trên địa bàn tỉnh gồm 84.330 người.

Trước đó, vào ngày 8/9, tại chốt kiểm soát dịch Covi’d-19 trên đường Quảng Trọng Linh, khu phố 6, quận 8, TP.HCM cũng có nhiều người dân tập trung yêu cầu chính quyền hỗ trợ 1,5 triệu đồng theo như phát biểu của lãnh đạo TPHCM. Sau khi giải thích cho người dân, nhiều người đã hiểu và giải tán không tập trung đông gây nguy hiểm trong thời gian dịch bệnh.

Advertisement
Advertisement

Ngày 9/9, thông tin trên CA TP HCM, Đảng ủy phường 7, quận 8, TPHCM đã có báo cáo về việc này. Theo đó, Đảng ủy phường 7 cho hay, UBND phường đã hỗ trợ đợt 1 lần 1 với 999 người đạt 100% với hơn 1,4 tỷ đồng, trong đó có 110 người dân tại khu phố 6.

Lần 2 hỗ trợ 841 người đạt 84,18% với hơn 1,2 tỷ đồng, trong đó có 110 người dân tại khu phố 6.

Đối với đợt 2, UBND phường đã hỗ trợ 763 người đạt 89,34% với hơn 2,2 tỷ đồng, trong đó có 169 người dân tại khu phố 6 và hỗ trợ 1.474 người đạt 82,39% với hơn 2,2 tỷ đồng, trong đó có 339 hộ dân tại khu phố 6.

Trong 3 đợt, UBND phường 7 đã thực hiện chăm lo tại khu phố 6 cho 279 người theo Nghị quyết 09/2021/NQ-HĐND và 339 hộ lao động có hoàn khó khăn.

Nguồn: Báo VTC

Advertisement

error: Content is protected !!