Xót xa cảnh người dân về quê tránh dịch “ngả lưng” dưới gầm cầu, vệ đường quốc lộ vì quá mệt

Trên đường về quê tránh dịch, từng đoàn người vì quá mệt mỏi nên dừng chân nghỉ ngơi và ngả lưng ngủ tạm ngay dưới gầm cầu hay bên vệ đường quốc lộ.

Tối 6/10, người lao động vẫn ùn ùn đi xe máy từ các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch. Lượng lớn người đã đặt chân đến địa phận các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An.

Ở đầu các tỉnh, cơ quan chức năng bố trí các điểm dừng chân để người dân nghỉ ngơi, nhận lương thực, nước uống. Cơ quan chức năng các tỉnh cũng bố trí nhiều xe CSGT dẫn đường cho các công dân ngoại tỉnh đi hết địa bàn, đảm bảo an toàn giao thông và an toàn phòng chống dịch Covi’d-19.

Nhiều trường hợp chở theo con nhỏ hoặc vì quá mệt mỏi nên không thể theo kịp đoàn. Họ nằm nghỉ tạm ngay bên vệ đường hoặc ngay dưới các gầm cầu để tránh mưa, gió.

Đêm 6/10, từng đoàn người chạy xe máy về đến địa bàn Đèo Con (TX. Kỳ Anh, Hà Tĩnh). Một số người dừng xe ngay bên quốc lộ và nằm ngay bên vệ đường chợp mắt. Có những người nằm hẳn xuống bờ mương ngủ ngon lành khiến ai nấy cũng xót xa, thương cảm


Thương cảm trước việc người dân đi xe máy về quê, dọc đường đi nhiều nhóm các nhà hảo tâm cũng hỗ trợ phát lương thực, thực phẩm xăng xe để tiếp sức cho họ.


Khi hàng trăm người lao động hồi hương về đến đầu tỉnh Nghệ An được hướng dẫn vào khu dừng chân nghỉ ngơi ở cạnh cầu Bến Thủy 2.

Đối với người trong tỉnh, cơ quan chức năng sẽ đưa đi cách ly tại các khu tập trung. Đối với người ngoại tỉnh sẽ được xe CSGT dẫn đoàn đi ra hết địa phận của tỉnh tiếp tục hành trình.


Được biết, đa số những lao động về quê tránh dịch này đều là người lao động nghèo. Vì hoàn cảnh khó khăn phải tha phương cầu thực, nhưng vì dịch Covi’d-19 không có việc làm nên họ phải trở về quê.

Thương nhất là những gia đình có trẻ nhỏ. Không còn cách nào khác, họ cũng đành phải dắt díu nhau cùng đi trên 1 chiếc xe máy vượt cả nghìn km để về.

Tại điểm dừng chân nghỉ ngơi ở cầu Bến Thủy 2, nhiều người thương cảm trước hoàn cảnh một cặp vợ chồng trẻ tuổi bế con nhỏ chỉ mới 17 ngày tuổi vượt hơn 1000km đi từ miền Nam trở về. Trên tay người mẹ, cháu bé vẫn ngủ ngon lành. Nhưng mẹ và bố cháu bé đã đờ đẫn đi vì 3 ngày chạy xe máy mất ngủ.

Advertisement
Advertisement


Theo tìm hiểu được biết, đó là hoàn cảnh của vợ chồng anh V.V.H. (trú xã Nghĩa Thuận, TX. Thái Hòa, Nghệ An), vào miền Nam để làm thuê kiếm sống. 17 ngày trước vợ anh H. sinh con. Vì dịch không có việc làm và mọi người đều trở về quê nên vợ chồng anh cũng bế con lên xe máy hồi hương.

Sau 3 ngày đi xe máy, vợ chồng anh H. về đến đầu địa bàn tỉnh Nghệ An. Biết được hoàn cảnh vợ chồng anh H. khó khăn nên nhiều nhà hảo tâm cũng đến tặng tiền, tặng quần áo. Cặp vợ chồng này đã di chuyển về khu cách ly để cách ly theo quy định.

Advertisement

error: Content is protected !!