Ukraine tuyên bố bắn chìm tàu quân sự, hạ 710 lính Nga trong vòng 24 giờ

Quân đội Ukraine tuyên bố phá hủy nhiều phương tiện quân sự của Nga trong ngày qua.

Trong thông báo cập nhật tình hình chiến sự đăng tải trên mạng xã hội Facebook hôm 10/1, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết quân đội nước này đã tiến hành nhiều đợt phản công gây ra thiệt hại lớn cho phía Nga trong vòng 24 giờ qua.

Theo đó, từ ngày 9 đến 10/1, quân đội Ukraine đã loại khỏi vòng chiến đấu 710 binh sĩ, 4 xe tăng, 7 xe bọc thép, 4 tổ hợp pháo, 4 máy bay không người lái và 8 phương tiện quân sự của Nga. Đặc biệt, một tàu quân sự của Nga đã bị bắn chìm.

Xe quân sự Nga bị bắn cháy trong xung đột với Ukraine (Ảnh: AP).

“Thông tin về chiếc tàu quân sự bị phá hủy sẽ được cung cấp sau khi những xác nhận cần thiết được thực hiện”, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine tuyên bố.

Cũng trong thông báo hôm 10/1, giới chức quốc phòng Ukraine xác nhận các lực lượng thân Nga đang tập trung binh sĩ và trang thiết bị quân sự để nhanh chóng giành quyền kiểm soát vùng Donetsk theo 3 hướng tiến công.

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cáo buộc quân đội Nga đã thực hiện 8 vụ tấn công tên lửa, 31 vụ không kích và 63 vụ tập kích sử dụng pháo phản lực phóng loạt nhằm vào nhiều mục tiêu trên khắp lãnh thổ nước này trong 24 giờ qua.

Advertisement
Advertisement

Ngoài ra, dựa trên những hình ảnh vệ tinh thu được, Ukraine khẳng định quân đội Nga đang khẩn trương rút bớt các máy bay ném bom chiến lược Tu-95 và Tu-160 ra khỏi căn cứ không quân Engel nhằm tránh nguy cơ bị UAV cảm tử của Ukraine tấn công. Bên cạnh đó, nhiều thiết bị bảo vệ đã được đặt trên đường băng tại căn cứ Engel.

Advertisement

error: Content is protected !!