Ukraine Tố Nga Tấn Công Kharkov Bằng Tên Lửa S-300, Nổ Lớn Tại Melitopol

Nga đã tấn công Kharkov bằng tên lửa S-300 vào sáng sớm ngày 14/1, b.ắn trúng quận Industrialnyi của thành phố, Thị trưởng Ihor Terekhov cho biết trên Telegram.

Theo thị trưởng Terekhov, Nga đã phóng 2 tên lửa vào quận Industrialnyi, khác với các báo cáo trước đó cho rằng 4 tên lửa đã tấn công thành phố.

Chiến sự Nga – Ukraine vẫn đang diễn biến căng thẳng. Ảnh: APA

Ông Terekhov cho biết các tên lửa “nhằm vào cơ sở hạ tầng” mà không cung cấp thêm chi tiết. Thông tin về t.hương vong và thiệt hại vẫn đang được xác định tại địa điểm xảy ra vụ tấn công, ông nói.

Ai sẽ đầu tư tái thiết Ukraine? - Báo Cần Thơ Online

Cũng trong sáng 14/1, nhiều người đã nghe thấy những tiếng nổ lớn tại thành phố Melitopol do Nga kiểm soát ở phía đông nam tỉnh Zaporizhzhia của Ukraine. Thị trưởng Melitopol Ivan Fedorov đã thông báo về vụ nổ trên Telegram, dẫn lời người dân địa phương sống ở trung tâm thành phố.

Phòng không S-300 Nga bắn rơi 40 chiến đấu cơ, tên lửa địch - Báo Công an Nhân dân điện tử

Nằm ở phía đông nam tỉnh Zaporizhzhia của Ukraine, Melitopol nằm trong tầm kiểm soát của quân đội Nga kể từ tháng 3/2022. Ông Fedorov đã nhiều lần báo cáo về các vụ nổ trong thành phố những tháng gần đây.

Vào ngày 12/12, Thị trưởng Fedorov cho biết một cây cầu gần Melitopol, được quân đội Moscow sử dụng để vận chuyển thiết bị quân sự, đã phát nổ.

Advertisement
Advertisement

Ukraine mất 1/3 hạ tầng năng lượng, Kiev cắt điện luân phiên - Báo Công an Nhân dân điện tử

Thời gian gần đây, quân đội Nga và Ukraine thường xuyên tham gia vào các cuộc giao tranh trong khu vực, dẫn đến suy đoán rằng Ukraine có thể đang chuẩn bị cho chiến dịch phản công lần thứ 4 nhằm giành lại các phần lãnh thổ do Nga kiểm soát ở tỉnh Zaporizhzhia.

Advertisement

error: Content is protected !!