Kỷ lục điểm chuẩn ĐH 2021: Ngành Hàn Quốc học, thí sinh phải đạt điểm tối đa là 30 điểm mới đỗ

Với điểm trúng tuyển là 30 điểm thang điểm 30, có thể nói khối C00 ngành Hàn Quốc học Trường ĐH Khoa học xã hội nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội, lập kỷ lục điểm chuẩn ĐH 2021 cao nhất năm nay.

Tối nay, 15.9, tất cả các trường, khoa thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội đã công bố điểm chuẩn.

Do là ĐH đào tạo đa lĩnh vực, đa ngành nghề, lại có nhiều cơ sở đào tạo, nên khung điểm chuẩn của ĐH Quốc gia Hà Nội rất rộng, độ chênh lên tới cả chục điểm.

Riêng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, độ chênh giữa ngành và tổ hợp thấp nhất (tôn giáo học, khối A1, 18,1 điểm) với mã ngành và tổ hợp cao nhất (Hàn Quốc học, khối C, 30 điểm) là 11,9 điểm.

Với điểm chuẩn ngành Hàn Quốc học, khối C là 30 điểm, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội, có lẽ sẽ là đơn vị có mã ngành và tổ hợp có mức điểm chuẩn cao đạt kỷ lục. Với mức điểm chuẩn này, một thí sinh là học sinh khu vực 3, không thuộc đối tượng ưu tiên nào, cả 3 môn thi trong tổ hợp C00 môn nào cũng đều phải đạt điểm 10 mới đỗ.

Tuy nhiên, cũng ngay trong ngành Hàn Quốc học, điểm chuẩn các tổ hợp khác cũng chỉ ở mức khá cao so với mặt bằng điểm chuẩn năm nay. Chẳng hạn, tổ hợp D01 chỉ lấy 27,4 điểm; hoặc tổ hợp A01 chỉ lấy 26,8 điểm (với những mức điểm này, thí sinh sẽ không đỗ Trường ĐH Ngoại thương, hoặc không đỗ nhiều ngành có tuyển khối A01 của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội).

Qua bảng điểm chuẩn của Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn cho thấy, điểm chuẩn khối C năm nay của trường nhìn chung đều rất cao. Chẳng hạn, điểm chuẩn khối C ngành Đông phương là 29,8 điểm; hoặc ngành Báo chí 28,8 điểm; Quản trị văn phòng 28,8 điểm; Quốc tế học 28,8 điểm; Quản lý thông tin 28 điểm; Chính trị học 27,2 điểm… Trong khi các tổ hợp khác cũng của các ngành này điểm chuẩn chỉ khoảng mức 25 – 26 điểm, có cao cũng chưa đến 27 điểm.

Advertisement
Advertisement

Advertisement

error: Content is protected !!