U23 Việt Nam: Khi HLV Park Hang Seo được gỡ rối

HLV Park Hang Seo hoàn toàn có thể mạnh dạn tuyên bố bảo vệ tấm HCV SEA Games 31 khi BTC đang dốc sức gỡ rối cho ông thầy người Hàn Quốc…
BTC SEA Games ưu ái…

BTC nước chủ nhà SEA Games 31 Việt Nam đang hoàn tất điều lệ để trình Hội đồng thể thao Đông Nam Á chính thức thông qua độ tuổi của môn bóng đá nam tại sân chơi này từ ngày 11 – 23/5 tới.

Dự kiến độ tuổi được cơ bản thống nhất là U23 kèm theo 3 cầu thủ trên tuổi, thay vì U22 và bổ sung 2 cái tên cầu thủ trên tuổi như tại SEA Games 30 diễn ra ở Philippines cách đây 3 năm.

Sở dĩ có sự thay đổi, đề xuất này theo như các quan chức Tổng cục TDTT, cũng như BTC SEA Games 31 là vì đại hội đã phải lùi 1 năm bởi đại dịch, nên độ tuổi ban đầu U22 dành cho các cầu thủ sinh từ năm 1999 về sau được đổi sang U23.


Việc thay đổi này được coi hợp lý, bởi hầu hết các đội bóng đều chuẩn bị cho môn bóng đá Nam từ sớm nên khi SEA Games bị lùi lại trở nên cập rập nếu theo điều lệ thông thường như quy định trước đó.

Vậy nên việc nước chủ nhà SEA Games 31 Việt Nam đề xuất thay đổi độ tuổi dẫu được coi lách luật, nhưng cũng tương đối hợp lý cho tất cả thay vì nghĩ riêng cho mình.

Những thay đổi về độ tuổi tham dự môn bóng đá nam SEA Games sẽ được hội đồng thể thao Đông Nam Á biểu quyết tại cuộc họp trưởng đoàn các quốc gia tham dự SEA Games 31 vào ngày 12/3 tới tại Hà Nội.

… thầy Park sẽ gỡ được rối

Nếu như điều lệ trên được thông qua thì đây là tin tốt dành cho HLV Park Hang Seo nói riêng cũng như nước chủ nhà Việt Nam nói chung trong chiến dịch bảo vệ tấm HCV SEA Games môn bóng đá Nam ở đại hội tới.

Trên thực tế, lứa U23 Việt Nam mà HLV Park Hang Seo nắm trong tay lúc này thực sự chưa ổn, bất luận cả 2 năm qua chiến lược gia người Hàn Quốc bỏ nhiều thời gian, công sức để đào bồi.

Không chỉ việc đoàn quân của HLV Park Hang Seo chưa tạo ra sự yên tâm, ngay cả sự chuẩn bị từ các đối thủ như Indonesia, Singapore thậm chí Campuchia còn khiến người hâm mộ Việt Nam lo âu sau những gì cho thấy ở AFF Cup 2020.

Vậy nên, khi điều lệ mới thông qua ngoài việc đảm bảo lực lượng vì không quá tuổi, những cầu thủ được bổ sung nhiều hơn cũng giúp HLV Park Hang Seo rộng đường tính cho giải đấu vốn rất khó khăn vào tháng 5 tới trên sân nhà.

Cần nhắc lại rằng, ở SEA Games 30 với 2 sự bổ sung cho các suất trên tuổi là Hùng Dũng, Trọng Hoàng bên cạnh những cầu thủ xuất sắc khác như Hoàng Đức, Quang Hải… U22+2 Việt Nam đã chơi lấn lướt, vượt trội thế nào trước các đối thủ còn lại để dễ dàng giành tấm HCV trên đất Phi.

Chính bởi thế, khi được nới thêm 1 cái tên trên tuổi nữa cùng lúc đang có bộ khung lực lượng ở tuyển Việt Nam tốt bậc nhất khu vực, cơ hội cho thầy trò HLV Park Hang Seo bảo vệ HCV SEA Games trên sân nhà một lần nữa rộng mở.

Trong cái khó, thầy Park lại được gỡ rối thì U23+3 phải giữ HCV SEA Games 31 thôi…

Advertisement

error: Content is protected !!