Trung Quốc: Giới hạn trẻ em dưới 18 tuổi chỉ được chơi game online 3 tiếng mỗi tuần

Nhà chức trách Trung Quốc vừa công bố bộ quy định nghiêm ngặt hơn đối với ngành công nghiệp trò chơi điện tử của nước này, bao gồm giới hạn giờ chơi mỗi ngày của trẻ em.

Quy định mới được ban hành nhằm giảm chứng nghiện chơi game, đồng thời để bảo vệ sức khỏe tâm lý và thể chất của trẻ vị thành niên (dưới 18 tuổi). Các nhà cung cấp game trực tuyến chỉ có thể cho trẻ em chơi trong vòng một tiếng/ngày, vào các ngày thứ sáu và hai ngày cuối tuần, Bloomberg đưa tin ngày 30/8.

Ngoài ra, các em cũng chỉ có thể chơi một tiếng mỗi ngày trong ngày nghỉ, theo một thông báo từ cơ quan truyền thông và báo chí quốc gia.

Theo Tân Hoa Xã, người dùng dưới 18 tuổi chỉ được phép chơi game từ 20h tới 21h các ngày thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ. Như vậy, về cơ bản, thời gian chơi game mỗi tuần gói gọn trong 3 tiếng.

Các công ty game online bị cấm cung cấp dịch vụ game cho ngưới dưới 18 tuổi dưới bất kỳ hình thức nào ngoài khung giờ trên. Họ cần đảm bảo đã thi hành hệ thống xác thực tên thật.

Trước đó, Trung Quốc giới hạn tổng thời gian trẻ vị thành niên được truy cập game online là 3 tiếng vào ngày nghỉ hoặc 1,5 tiếng vào các ngày khác. Quy định mới được đưa ra trong bối cảnh Bắc Kinh siết chặt quản lý những hãng công nghệ lớn như Alibaba, Tencent.

Cục cũng trả lời Tân Hoa Xã rằng sẽ tăng cường tần suất và mức độ thanh tra các công ty game online, bảo đảm họ tuân thủ hệ thống chống nghiện game và giới hạn thời gian. Quy định mới nhằm hạn chế chơi game quá mức và bảo vệ sức khỏe thể chất, tinh thần của trẻ vị thành niên.

Advertisement
Advertisement

Đầu tháng này, báo chí Trung Quốc đăng tải những lời chỉ trích mạnh mẽ ngành công nghiệp game online, thậm chí gọi là “thuốc phiện tinh thần”. Tuy sau đó bài báo đã được gỡ bỏ, giá cổ phiếu của các ông lớn làng game cũng vì thế mà giảm giá trị.

Advertisement

error: Content is protected !!