Tổn thất nặng nề tại chảo lửa miền Đông Ukraine sau trận pháo kích của Nga

Nhà chức trách Ukraine cho biết ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 13 người khác bị thương sau trận pháo kích của Nga nhằm vào thành phố Bakhmut ở miền Đông nước này.

“Theo điều tra của chúng tôi, vào ngày 6/1, đối phương đã tiến hành pháo kích thành phố Bakhmut ở miền Đông Ukraine. Những đợt tấn công dữ dội của pháo cối Nga đã khiến một người đàn ông 66 tuổi và một người phụ nữ 61 tuổi thiệt mạng. 13 người khác cũng đã bị thương sau đợt pháo kích này”, Văn phòng Công tố viên vùng Donetsk của Ukraine cho biết ngày 7/1.

Một khu dân cư tại Bakhmut bốc cháy dữ dội sau vụ pháo kích của Nga (Ảnh: AP).

Nhà chức trách Ukraine đồng thời khẳng định mục tiêu của các đợt pháo kích trên của Nga là một khu vực dân cư, vì vậy nhiều tòa nhà và khu căn hộ của người dân Bakhmut đã bị hư hỏng nghiêm trọng.

Văn phòng Công tố viên vùng Donetsk lưu ý vụ tấn công ngày 6/1 xảy ra trong ngày đầu tiên của lệnh ngừng bắn nhân dịp lễ Giáng sinh Chính thống giáo mà Tổng thống Nga Vladimir Putin đặt ra. Bộ Quốc phòng Nga hiện chưa lên tiếng bình luận về cáo buộc này.

Giao tranh đang diễn ra vô cùng khốc liệt tại thành phố Bakhmut ở miền Đông Ukraine (Đồ họa: ISW).

Thời gian gần đây, thành phố Bakhmut ở miền Đông Ukraine đang trở thành một chiến trường khốc liệt giữa lực lượng Nga và Ukraine. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trước đó cáo buộc quân đội Nga muốn biến thành phố miền Đông này thành “bình địa” sau những trận pháo kích ồ ạt không kể ngày đêm. Hôm 4/1, người đứng đầu chính quyền quân quản vùng Donetsk của Ukraine Pavlo Kyrylenko cho hay các cuộc tấn công của quân đội Nga đã phá hủy hơn 60% cơ sở hạ tầng tại Bakhmut.

Advertisement
Advertisement

Ông Kyrylenko cũng thừa nhận tình hình tại Bakhmut đang diễn biến hết sức khó khăn. Tuy nhiên, người đứng đầu chính quyền quân quản vùng Donetsk của Ukraine khẳng định các lực lượng Ukraine tại thành phố này sẽ chiến đấu tới cùng.

Advertisement

error: Content is protected !!