Tình tiết mới trong vụ trộm 2.380 chiếc nhẫn vàng ở Bình Phước

Khám xét nơi ở của nữ nhân viên tiệm vàng trong vụ lấy trộm 2.380 nhẫn vàng, lực lượng công an phát hiện có trên 80 nhẫn kim loại màu vàng và hơn 350 giấy biên nhận, cầm đồ trong thời gian từ cuối năm 2018 đến nay.

Sáng 17.9, Công an TP.Đồng Xoài (Bình Phước) cho biết đã thực hiện khám xét căn nhà thuê để ở của Lương Thị Nhung (28 tuổi, ngụ P.Tân Thiện, TP.Đồng Xoài), trong vụ nữ nhân viên tiệm vàng lấy trộm 2.380 nhẫn vàng như tin đã đưa.

Sau khi lấy lời khai ban đầu của nghi can, tối 16.9, Công an TP.Đồng Xoài phối hợp Công an P.Tân Xuân tiến hành khám xét căn nhà thuê của Lương Thị Nhung và gia đình đang ở tại P.Tân Xuân (TP.Đồng Xoài).

Tại đây, lực lượng công an phát hiện có trên 50 chiếc nhẫn bằng kim loại màu vàng, trên 30 nhẫn vàng thật; hơn 2.000 giấy in tem vàng cùng hơn 350 giấy biên nhận, hợp đồng cầm đồ tại nhiều cửa hàng cầm đồ, tiệm vàng trong tỉnh Bình Phước.

Các biên nhận, hợp đồng cầm đồ dao động khoảng từ 3 triệu đến gần 20 triệu đồng, thời gian từ khoảng cuối năm 2018 đến nay. Trong đó có giấy tờ chỉ mới được thực hiện giao dịch vào ngày 15.9, trước 1 ngày vụ trộm vàng bị phát hiện..

Trước đó như tin đã đưa, ngày 16.9, chủ tiệm vàng Kim Hương 1 (P.Tân Bình, TP.Đồng Xoài) trình báo sự việc nghi bị nhân viên là Lương Thị Nhung lấy trộm với số lượng lớn vàng tại tiệm.

Tại cơ quan công an, Nhung đã khai nhận việc mình đã nhiều lần lấy trộm vàng tại cửa tiệm và tuồn ra bên ngoài. Theo lời khai ban đầu, từ tháng 8.2020 đến 16.9.2021, Nhung đã rất nhiều lần trộm vàng tại quầy mình quản lý. Mỗi lần lấy từ 5 đến 8 chiếc nhẫn, tổng cộng 2.380 nhẫn vàng 18K.

Advertisement
Advertisement

Sau khi mang vàng ra ngoài, Nhung nhờ người khác mang đi bán, cầm cố. Số tiền có được đều đưa cho chồng của Nhung giữ

Hiện vụ nữ nhân viên tiệm vàng trộm 2.380 nhẫn vàng đang được Công an TP.Đồng Xoài tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Advertisement

error: Content is protected !!