Tầm quan trọng của máu đối với cơ thể con người

Giữ gìn sức khỏe là điều mà con người hiện đại luôn theo đuổi, bởi nó không chỉ có thể ngăn ngừa bệnh tật mà còn có thể kéo dài tuổi thọ ở một mức độ nhất định. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng mấu chốt của việc giữ gìn sức khỏe là bảo vệ một cơ quan trong cơ thể mà họ bỏ qua rằng gốc rễ của bệnh tật là từ máu.

Có thể hình dung được tầm quan trọng của máu, nếu giảm lượng máu, cơ thể con người sẽ nguy hiểm đến tính mạng do thiếu máu cục bộ.

Hoặc do tác động của các yếu tố bên ngoài, nếu bạn có những thói quen không tốt như thức khuya, ăn quá no,… máu sẽ dễ bị dính độc hại, lúc này sức khỏe của bạn sẽ không còn nữa. tất nhiên bị đe dọa.

Do đó, chất lượng máu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cơ thể, nói một cách đơn giản thì việc cơ thể bị lão hóa, tuổi thọ bị rút ngắn liên quan trực tiếp đến chất lượng máu.

Ăn thực phẩm truyền máu tốt cho sức khỏe Vì chúng ta biết được tầm quan trọng của máu đối với sức khỏe con người, ngoài việc thay đổi thói quen sinh hoạt của bản thân thì còn cách nào khác để chất lượng máu ngày càng tốt hơn?

Trên thực tế, bạn cũng có thể sử dụng chế độ ăn kiêng. Nhưng những thực phẩm nào có ích cho máu?

Hành tây là loại rau duy nhất có chứa prostaglandin A, nó cũng chứa quercetin, có thể làm giãn mạch máu và giảm huyết áp; nó cũng có thể làm giảm độ nhớt của máu và tăng lưu lượng máu; giảm cholesterol và ngăn ngừa huyết khối.

Hành tây

Cà rốt, một chất làm mềm mạch máu. Kaempferol và quercetin chứa trong cà rốt có thể làm giảm lipid máu và tăng lưu lượng máu mạch vành; muối kali trong cà rốt giúp cải thiện độ cứng của mạch máu.

Tỏi là chất làm sạch máu. Sự phát triển nhanh chóng của công nghiệp và giao thông vận tải đã gây ra tác hại phụ của chì. Tỏi có thể làm giảm nồng độ chì trong máu và giảm tác hại của chì đối với hệ thần kinh.

Tỏi

Bột yến mạch chất giảm béo. Bột yến mạch không những có thể giảm cân giảm mỡ mà còn có tác dụng giảm cân bổ máu.

Yến mạch chứa chất xơ hòa tan trong nước, saponin, 8 axit amin thiết yếu, magiê, axit phenolic,… Những chất này có thể làm giảm lượng đường trong máu, giảm cholesterol, giảm cân, chống oxy hóa và duy trì sức khỏe của máu.

Cà tím có chứa vitamin P, vitamin C, saponin, canxi, phốt pho, magiê và các chất khác, trong đó vitamin P có thể tăng cường độ đàn hồi của mạch máu, giảm tính dễ vỡ và tính thấm, ngăn ngừa vỡ và chảy máu mạch máu. Các chất khác có thể làm giảm cholesterol và ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông.

Các loại ngũ cốc thô ngăn ngừa huyết áp cao. Kết quả của một nghiên cứu cho thấy trong 10 năm, những người tham gia ăn ngũ cốc thô mỗi ngày đã giảm được 4% nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.

Advertisement
Advertisement

Giảm 4% nghe có vẻ không mang lại lợi ích lớn, nhưng vì huyết áp cao có thể gây ra các cơn đau tim, đột quỵ và nhiều vấn đề sức khỏe khác. Vì vậy, mỗi bước nhỏ đều có ích cho sức khỏe.

Các loại ngũ cốc thô

Ngũ cốc thô chứa nhiều nguyên tố vi lượng và xenlulo thực vật cần thiết cho cơ thể con người, ví dụ như crom và mangan có hàm lượng cao nhất trong ngũ cốc nguyên hạt, đậu và các loại hạt.

Ngoài những thực phẩm này, thường có kiwi, bắp cải, keo ong, nhân sâm, tảo bẹ, nấm và những thực phẩm khác tốt cho máu.

Advertisement
error: Content is protected !!