Rác nhựa được thiết kế thành đồ nội thất thời thượng

Studio nghiên cứu và thiết kế The New Raw của Hà Lan đã khởi động một dự án nghiên cứu mang tên “Phòng thí nghiệm không chất thải”, có thể “nâng cấp” rác thải nhựa được người dân sử dụng thành rác thải thời trang thông qua công nghệ in 3D nội thất đô thị phổ biến để mang lại hướng đi mới nhằm đáp ứng cuộc khủng hoảng nhựa toàn cầu.

Hai nhà sáng lập của The New Raw

New Raw có trụ sở chính tại Rotterdam, Hà Lan. Được thành lập vào năm 2015. Hai kiến ​​trúc sư Panos Sakkas và Foteini Setaki đã kết hợp giá trị thẩm mỹ và ảnh hưởng xã hội của ý tưởng thiết kế công nghệ in 3D hiện đại để biến rác thải nhựa thành nhà hoặc làm đồ nội thất trong không gian công cộng và họ đã nhận ra việc sử dụng lâu dài của nhựa.

Hai nhà sáng lập tin rằng ” Thiết kế ban đầu của nhựa là một sự thất bại. Nó được thiết kế để sử dụng mãi mãi, nhưng chúng tôi thường vứt nó đi sau một lần sử dụng”. Tầm nhìn lớn hơn đằng sau mỗi dự án hoặc sản phẩm của chúng tôi là tăng chu kỳ tái chế nhựa, nâng cao nhận thức của cộng đồng và kích thích sản xuất địa phương; thông qua việc tích hợp tư duy thiết kế, sản xuất robot và nghiên cứu vật liệu, chúng tôi cung cấp các giải pháp thiết kế và sản xuất vật liệu hoàn chỉnh để đạt được mục tiêu sử dụng bền vững nhựa!

“Phòng thí nghiệm không chất thải” được trang bị cánh tay in 3D robot và cơ sở tái chế nhựa có thể chuyển rác thải sinh hoạt bằng nhựa được thu gom thành các tấm nhựa, sau đó chế tạo thành đồ nội thất có thể sử dụng được thông qua máy in 3D.

Cánh tay 3D

 

Dòng sản phẩm Pots Plus của dự án bước đầu nhận được sự hỗ trợ chính thức từ các thành phố Châu Âu, hai bên đã hợp tác và sử dụng vật liệu tái chế để tạo ra các tác phẩm in 3D bao gồm ghế đẩu công thái học, giá để xe đạp, dụng cụ tập thể dục, chậu cây, bát đựng thức ăn cho thú cưng hoặc tủ sách.

Giai đoạn hai của dự án The New Raw có tên “Print Your City” và sẽ hợp tác với Coca-Cola để thành lập “phòng thí nghiệm không chất thải” tại thành phố Thessaloniki (Thessaloniki) của Hy Lạp cổ đại, với hy vọng đưa Thessaloniki trở thành thành phố đầu tiên ở Hy Lạp trở thành thành phố không rác thải.

Sản phẩm từ rác thải nhựa

Họ cũng mời người dân địa phương đến giao lưu, nơi họ có thể tìm hiểu về quy trình tái chế nhựa, tìm hiểu về nền kinh tế vòng tròn và thiết kế đồ nội thất mới cho các khu vực lân cận. Người dân có thể tạo ra các thiết kế độc đáo theo nhu cầu của mình, cũng có thể lựa chọn không gian công cộng nào để đặt các tác phẩm của mình, cũng như hình dạng, màu sắc và các chức năng tích hợp cụ thể để thúc đẩy lối sống lành mạnh và thân thiện với môi trường trong thành phố. Khi ai đó hoàn thành thiết kế của họ, trang web “Print Your City” sẽ cung cấp thông tin về lượng nhựa cần được tái chế để có đủ nguyên liệu thô để in 3D một món đồ nội thất cụ thể. Hai nhà sáng lập cho biết: “Thông qua ‘ Print Your City ‘, chúng tôi cố gắng đưa ra những cách tốt hơn để sử dụng nhựa trong các ứng dụng lâu dài và có giá trị cao.”

Advertisement
Advertisement

Sản phẩm từ rác thải nhựa

Vào ngày 20 tháng 1 năm nay, trong khuôn khổ triển lãm “Plastic Fantasy” của studio, loạt tác phẩm của Pots Plus đã được triển lãm tại Bảo tàng Thiết kế Moscow, cũng được đón nhận nồng nhiệt.

Advertisement
error: Content is protected !!