Quyền Linh: Tôi kêu gọi được 2 tỷ trong 10 phút nên phải vội khóa tài khoản, CĐM soi ra công thức giúp Trấn Thành – Hoài Linh “kiếm bộn tiền”

Còn nhớ nam MC Quyền Linh từng chia sẻ rằng trong suốt 20 năm từ thiện anh chỉ có 1 lần kêu gọi ủng hộ vào năm 2020 vì ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt.

 

Advertisement

Điều đáng nói, là sau khi kêu gọi 10 phút, MC Quyền Linh đã phải vội đóng tài khoản vì đã nhận được hơn 2 tỷ và không dám nhận tiếp nữa vì sợ không đủ sức làm. MC Quyền Linh chia sẻ rằng anh chỉ dám kêu gọi lần đó thôi vì cũng e ngại việc kêu gọi mọi người. Hơn nữa anh cũng có nhóm bạn hơn chục người làm tư từ thiện với rất nhiều thành phần doanh nhân, công chức … đồng hành suốt chục năm nay.

 

MC Quyền Linh chia sẻ: “Lần đó tôi mới đăng lên 10 phút đã vận động được hơn 2 tỉ, vậy là tôi đóng tài khoản không tiếp nhận nữa và tức tốc lên đường vì sợ nhận nhiều nữa mình không đủ sức làm.

 

Lần đó, chúng tôi ra miền Trung tổng cộng 3 đợt để xây nhà tình thương, trao quà cho bà con ở Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi…

 

Rốt cuộc, số tiền trao quà lên đến hơn 5 tỉ. Chỉ lần đó thôi, vì tôi cũng e ngại kêu gọi mọi người. Chúng tôi có nhóm bạn làm từ thiện hơn chục người từ rất nhiều thành phần doanh nhân, công chức… vì công việc, vì tình cờ gặp gỡ, quý mến và cùng nhau làm từ thiện nhiều năm nay”.

 

Cuộc phỏng vấn của MC Quyền Linh khi được chia sẻ đã khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ về cách làm từ thiện vừa có tâm vừa uy tín của nam MC ‘quốc dân’:

 

“Làm từ thiện từ cái tâm như quyền Linh chắc chắn tâm của anh thoải mái nên nên anh mới làm được nhiều đến như vậy cảm ơn anh”.

“Vậy mới đúng. Người đứng ra kêu gọi luôn là người cuối cùng đóng góp để hoàn tất!”.

“Rất cảm phục anh Linh. Chúc anh và gia đình thật nhiều sức khỏe. Cầu mong dịch bệnh qua mau”.

 

Thậm chí, xuất hiện clip trên Tiktok so sánh số theo dõi của MC Quyền Linh với một loạt ngôi sao kêu gọi từ thiện khác như Trấn Thành, Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng.

 

Theo đó, MC Quyền Linh có số lượng người theo dõi cho đến thời điểm ở mức 1,9 triệu người trong khi con số này ở Trấn Thành, Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng nhiều hơn gấp từ 6 đến hơn 10 lần.

 

MC Quyền Linh có số lượt người theo dõi thua xa Trấn Thành hay Hoài

Cụ thể, Trấn Thành có 18 triệu người theo dõi, Hoài Linh có 13 triệu người và Đàm Vĩnh Hưng cũng có đến 6 triệu người theo dõi. Đây đều là những nghệ sĩ có lượt theo dõi khủng trên mạng xã hội.

 

Tuy nhiên việc MC Quyền Linh sở hữu 1,9 triệu người theo dõi kêu gọi được hơn 2 tỷ chỉ trong vòng 10 phút khiến ai nấy thắc mắc về số tiền mà Trấn Thành, Hoài Linh hay Đàm Vĩnh Hưng kêu gọi được.

 

Theo đó, như đã công khai với công chúng, trong đợt kêu gọi tiền cứu trợ lũ lụt miền Trung vào năm 2020, số tiền mà Hoài Linh, Trấn Thành và Đàm Vĩnh Hưng kêu gọi được là: 14 tỷ, hơn 9 tỷ, và hơn 1,4 tỷ đồng.

Advertisement

 

Khi so sánh số tiền kêu gọi được của Trấn Thành, Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng với số người theo dõi lên đến cả chục triệu, nhiều người đặt ra nghi vấn về số tiền thực chất mà các nghệ sĩ đã kêu gọi được.

 

Đặc biệt là khi MC Quyền Linh chỉ có 1,9 người theo dõi nhưng đã kêu gọi được hơn 2 tỷ chỉ trong vòng 10 phút, nhiều khán giả càng ngỡ ngàng khi so sánh tỷ lệ này với Trấn Thành hay Hoài Linh.

 

Mặc dù rằng cách so sánh này không thể kết luận được việc Trấn Thành hay Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng kêu gọi được số tiền nhiều hơn như đã công khai hay không tuy nhiên tiết lộ của MC Quyền Linh đã khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. Thậm chí hàng loạt ý kiến còn nghi ngờ về sự minh bạch của các nghệ sĩ như Trấn Thành hay Hoài Linh.

Advertisement

error: Content is protected !!