Porsche bán bản phác thảo thiết kế độc quyền dưới dạng mã thông báo NFT

Porsche đã công bố cuộc đấu giá NFT đầu tiên của mình sau khi ra mắt nền tảng Fanzone dựa trên mã thông báo gần đây. Thương hiệu sản xuất xe hơi cao cấp của Đức sẽ bán một bản phác thảo thiết kế độc đáo như một phần của dự án thử nghiệm. Số tiền thu được sẽ được dùng để tài trợ cho một mục đích từ thiện.

Porsche đấu giá NFT thiết kế mới của Peter Varga. 

Nhà sản xuất ô tô thể thao của Đức, Porsche đang khởi động một dự án thử nghiệm cho các mã thông báo không thể thay thế (NFT). Từ ngày 2 đến ngày 6 tháng 8, các nhà sưu tập và người hâm mộ sẽ có thể tham gia một cuộc đấu giá để mua một bản phác thảo thiết kế độc quyền dưới dạng NFT của ông Peter Varga – Giám đốc thiết kế ngoại thất Porsche.

Ông Varga nhận xét: “Vẽ một bản phác thảo thiết kế sau đó được giao dịch trực tuyến như một đối tượng kỹ thuật số là một trải nghiệm hoàn toàn mới đối với tôi”.

Nhà thiết kế tiết lộ rằng bản phác thảo kết hợp model Taycan Cross Turismo với 911. “Nó liên kết ngôn ngữ thiết kế của mẫu xe thể thao mang tính biểu tượng của chúng tôi với ngôn ngữ thiết kế của thành viên trẻ nhất trong dòng xe. Tôi mong muốn được thấy phản hồi từ vật phẩm độc đáo này trong số những người tham gia đấu giá”.

Bản vẽ sẽ được cung cấp ở cả dạng kỹ thuật số và vật lý. Cuộc đấu giá sẽ được thực hiện trên thị trường nghệ thuật kỹ thuật số Hoa Kỳ Superrare. Số tiền đấy giá sẽ được quyên góp cho Viva con Agua. Tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Hamburg đang nỗ lực để đảm bảo khả năng tiếp cận nước uống sạch trên toàn cầu, hỗ trợ các dự án nước ở những nơi như Uganda và Nam Phi.

 

Alexander Pollich, giám đốc điều hành của Porsche Deutschland, cho biết mục tiêu chính của sáng kiến ​​NFT là những khách hàng của Porsche thường là những nhà đam mê sưu tập, cũng như những người trẻ tuổi có niềm đam mê cao với các xu hướng kỹ thuật số. Pollich bày tỏ sự hài lòng rằng dự án là một phần của quá trình đổi mới nội bộ của Porsche, đồng thời cho biết thêm:

Advertisement
Advertisement

Với sáng kiến ​​NFT, chúng tôi một lần nữa thể hiện tinh thần tiên phong đặc trưng của Porsche, theo đó chúng tôi luôn mạnh dạn bước vào những địa hình mới”.

Dự án NFT đang được thực hiện với sự giúp đỡ của Fanzone, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Berlin được thành lập vào tháng 6 bởi công ty con Porsche Digital GmbH. Công ty mới vận hành một nền tảng trực tuyến nơi người hâm mộ có thể thu thập và trao đổi thẻ cầu thủ kỹ thuật số dưới dạng NFT sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo các items là duy nhất. Người nắm giữ cũng có thể kiếm lợi từ giá trị có thể tăng lên của các token của họ.

Advertisement

error: Content is protected !!